nguyên hàm của lnx và ln(u) ,là gì ? cảm ơn mọi người.
T tapdoanpl004 11 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nguyên hàm của lnx và ln(u) ,là gì ? cảm ơn mọi người.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nguyên hàm của lnx và ln(u) ,là gì ? cảm ơn mọi người.
N nguyenbahiep1 11 Tháng năm 2013 #2 Thắc mắc của em được trả lời như sau Nguyên hàm từng phần [laTEX]I = \int lnx.dx \\ \\ u = ln x \Rightarrow du = \frac{1}{x}dx \\ \\ dv = dx \Rightarrow v = x \\ \\ I = xlnx - \int \frac{x}{x}dx = xlnx - x+ C[/laTEX]
Thắc mắc của em được trả lời như sau Nguyên hàm từng phần [laTEX]I = \int lnx.dx \\ \\ u = ln x \Rightarrow du = \frac{1}{x}dx \\ \\ dv = dx \Rightarrow v = x \\ \\ I = xlnx - \int \frac{x}{x}dx = xlnx - x+ C[/laTEX]