Toán 12 Nguyên hàm căn thức

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
19
Bình Dương
Thpt dien hong
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Áp dụng hằng đẳng thức [imath]a^2-b^2=(a-b)(a+b)[/imath], ta có :
[imath]x^2-x-1=x^2-(x+1)=\left ( x-\sqrt{x+1} \right )(x+\sqrt{x+1})[/imath] ( do [imath]x+1\geq 0[/imath])
Tách ra được như vậy là để triệt tiêu mẫu số nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom