[Ngoại khoá event CPHH]Chia sẻ, lời khuyên và học hỏi kinh nghiệm

V

vuongmung

bảng tính tan của các chất.....ở bảng tuần hoàn có mà em......k- nghĩa là không tan ỏ ít tan .<-> kết tủa
 
T

traimuopdang_268

mấy anh chị cho em hỏi: một ngày nên tự học ít nhất là mấy tiếng ạ? :)

Cái này còn tuỳ thuộc vào bạn đang học lớp mấy và lịch học của bạn ntn.

Học thì phải học bất cứ lúc nào. Kể cả đi ngoài đường bạn cũng cần học. Học ở "Cuộc sống" này ;)

Nói vui thế thôi chứ chắc bạn năm nay lên 12? Chắc lịch học kín mít nhy?

Nhưng hãy giành ra "Ít nhất" 2--4 h buổi tối tự học. Nhưng một điều mấu chốt rằng học cần phải "Thực sự tập trung"

Khi giai đoạn nước rút. Nó càng phải đc "Tăng Liều" Hơn nữa ^^
Đối với một đống bài vở thì cái 2h đó hoàn toàn k đủ đâu ^^. Cái quan trọng là pp học của bạn và "quỹ thời gian" bạn có.
 
Z

zkkey

Cho em hỏi bài này anh chị ơi...........................:)
1. Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2)mạch hở và O2( số mol O2 gấp đôi so mol cần cho p/u cháy) ở 139,9độ C, p trong bình la 0,8at. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 at. X co' công thức phân tử là:
A. C2H4O2 B.CH2O2 C.C4H8O2 D.C3H6O2

2. Khi thực hiện p/u este hoá 1 mol CH3COOH và 1mol C2H5OH, lượng este lớn nhất thu dc la 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại la 90%(tính theo ax) khi tiến hành este hoá 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là (biết các p/u este hoá thực hiện ở cùng nhiệt độ)
A. 0,342 B.2,925 C.2,412 D.0,456
Anh chị giup em nhé. em cảm ơn nhiều ạ......:)
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2. Khi thực hiện p/u este hoá 1 mol CH3COOH và 1mol C2H5OH, lượng este lớn nhất thu dc la 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại la 90%(tính theo ax) khi tiến hành este hoá 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là (biết các p/u este hoá thực hiện ở cùng nhiệt độ)
A. 0,342 B.2,925 C.2,412 D.0,456
[TEX]CH_3COOH + C_2H_5OH \rightarrow CH_3COOC_2H_5 + H_2O[/TEX]

[TEX]K_{cb} = \frac{[CH_3COOC_2H_5][H_2O]}{[CH_3COOH][C_2H_5OH]} = \frac{2/3*2/3}{1/3*1/3} = 4[/TEX]

[TEX]H = 0.9 \Rightarrow n_{CH_3COOC_2H_5} = 0.9[/TEX]

[TEX]x = n_{C_2H_5OH} \Rightarrow[/TEX] Khi cân bằng có x - 0.9 mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX], 0.9 mol [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX], 0.1 mol [TEX]CH_3COOH[/TEX], 0.9 mol [TEX]H_2O[/TEX]

[TEX]K_{cb} = \frac{[CH_3COOC_2H_5][H_2O]}{[CH_3COOH][C_2H_5OH]} = \frac{0.9*0.9}{0.1(x-0.9)} = 4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = 2.925[/TEX]

1. Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2)mạch hở và O2( số mol O2 gấp đôi so mol cần cho p/u cháy) ở 139,9độ C, p trong bình la 0,8at. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 at. X co' công thức phân tử là:
A. C2H4O2 B.CH2O2 C.C4H8O2 D.C3H6O2
139,9 độ thì H2O ở thể hơi.
Gọi n1, n2 là số mol hh khí trước và sau phản ứng cháy. :)
n1 = P1V1/T1
n2 = P2V2/T2
Đề bài ta có::
n1/n2 = P1/P2 = 0,8/0,95 = 16/19
C_nH_{2n}O_2 + (3n - 2)/2O_2 ---> nCO_2 + nH_2O
Như vậy:
n1 = 3n - 1
n2 = (7n - 2)/2
---> n1/n2 = (6n - 2)/(7n - 2) = 16/19
---> n = 3
X là C3H6O2
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

1d cu viet pt la ra .nho ban dau luong O2 la (3n-2) sau pu du (3n-2)/2
2b viet so do can bang.CH3 C O O H +C2H5C O O H---->E STE +H2O
1 a 0 0
0.9 0.9 0.9 0.9
0.1 a-0.9 0.9 0.9
vi Kc=4 lap pt la ra a=2.925
 
Top Bottom