nghĩ mãi mà không làm đươc

Status
Không mở trả lời sau này.
U

unnamed0705

PT này tạo Fe2(SO4)3 và CuSO4.Số mol S được bảo toàn.
Ta có :
2x+0.5y=1.5x+y
=>x=y
 
R

rahimasu

mình hiểu được vế trước , nhưng ko hiểu tại sao vế sau lại bằng 1,5x + 2y :( . Bạn unnamed giải thích giúp nha.
 
S

songlacquan

bạn unnamed0705 làm tắt quá mà
nFeS2=x -> nFe=x nS(FeS2)=2x
nCu2S=y -> nCu=2y nS(Cu2S)=y
vậy nS=2x+y

với h2 muối
Fe2(SO4)3 -> 2Fe +3S ->nS=3/2*nFe=1.5x
CuSO4=> Cu +S => nS=2y
-> vậy 2x+y=1.5x+2y ->y=0.5x hay x=2y
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom