Văn Nghị luận xã hội ( Ôn tập vào 10)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Mint Suby, 8 Tháng tư 2018.

Lượt xem: 833

 1. Mint Suby

  Mint Suby Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  273
  Điểm thành tích:
  169
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đề 1: Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu trình bày ý kiến của em về một hành động thiết thực có thể góp phần đấu tranh cho một thế giới hòa bình
  Đề 2:Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về ý kiến : Chăm sóc, bảo vệ trẻ em là một trong những vẫn đề cấp bách có ý nghĩa toàn cầu.
  Đề 3: Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về quan điểm :phí thời gian là có hại à về sau hối cũng không kịp.
  HELP ME, Please!!JFBQ001660702027AJFBQ001660702027AJFBQ001660702027A
   
  Trang Ran Mori thích bài này.
 2. Trang Ran Mori

  Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,517
  Điểm thành tích:
  326
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  ......

  Đề 1: đề này là đề mở , mình không ép buộc theo 1 hành động nào đó.
  Bạn đang là học sinh, mình cũng đang là học sinh, hãy nghĩ xem chúng ta có thể làm được gì để đấu tranh cho 1 thế giới hòa bình??( đơn giản nhất là tự ý thức bản thân :D, )
  Đề 2 :Tại sao nói " chăm sóc, bảo vệ trẻ em là 1 trong những vấn đề cấp bách, có ý nghĩa toàn cầu"???
  - Nêu đặc điểm tâm sinh lí trẻ em: trong trắng, dễ bị tổn thương và còn phụ thuộc.
  - Tuổi của chúng cần đc chăm sóc ,học tập, vui chơi...
  - Trong cuộc sống, còn biết bao những trẻ em gặp bất hạnh, phải trải qua bao khó khăn, thiếu thốn: vô gia cư, thiếu thuốc thang, không có cơm ăn, áo mặc, môi trường xuống cấp...
  - Và quan trọng "chăm sóc, bảo vệ trẻ em chính là đang ươm mầm những chủ nhân tương lai của đất nước"
  Đề 3:
  - Thời gian là gì ??
  - Tại sao bỏ phí thời gian thì sau này hối hận cũng không kịp??( Ý nghĩa của thời gian)
  + Thời gian quý hơn cả vàng, vàng còn mua được chứ thời gian thì không, thờ gian một khi đã trôi qua thì vĩnh viễn không thể lấy lại được.
  + Thời gian là tài sản vô hình nhưng lại là vô giá, biết tận dụng thời gian thì ta sẽ làm được bao nhiêu điều bổ ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
  + Đời người vô cùng ngắn ngủi "Thời gian vô hạn/Đời người hữu hạn" . Đời người cũng chỉ có 1 thời tuổi trẻ để bay bổng, phiêu du khắp 4 phương. Nếu không biết nắm lấy cơ hội , giữ lấy thời gian để làm , thực hiện những ước mơ, khát vọng thì sẽ nuối tiếc bởi thời gian từng ngày vẫn cứ trôi đi , không chờ 1 ai cả.
  - Dẫn chứng về người biết trân trọng thời gian.
  - Dẫn chứng về người lãng phí thời gian, để thời gian trôi qua 1 cách âm thầm, lặng lẽ.
  - Liên hệ.
  Chúc bạn học tốt :D
   
  baochau1112 thích bài này.
 3. hatsune miku##

  hatsune miku## Miss Cặp đôi ăn ý|Tài năng được yêu thích nhất Thành viên

  Bài viết:
  2,414
  Điểm thành tích:
  548
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc

  Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nhiệm quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc, bởi "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" (UNESCO).
  Tương lai của mỗi dân tộc và của toàn nhân loại phụ thuộc vào sự chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ; phụ thuộc vào sức khoẻ, trí tuệ, năng lực... của thế hệ trẻ. Trong "Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường", Bác Hồ viết: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". Trẻ em là người sẽ quyết định tương lai, vị thế của mỗi dân tộc trên trường quốc tế. Qua vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chúng ta có thể nhận ra được trình độ văn minh và phần nào bản chất của một xã hội.Vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em đang được cộng đồng quốc tế quan tâm thích đáng:Năm 1989, Công ước Liên hợp quốc về Quyền Trẻ em ra đời đã ghi nhận các quyền cơ bản của trẻ em như các nhóm quyền sống còn, nhóm quyền bảo vệ, nhóm quyên phát triển và nhóm quyền tham gia. Công ước này thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với trẻ em, là điều kiện cần thiết để trẻ em được phát triển đầy đủ trong bầu không khí hạnh phúc, yêu thương và thông cảm. Năm 1990, Tuyên bố thế giới... đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể và toàn diện nhằm bảo vệ và chăm sóc trẻ em cùng với một bản kế hoạch hành động khá chi tiết trên từng mặt cơ bản. Tuyên bố này một lần nữa thể hiện sự quan tâm thích đáng của cộng đồng quốc tế đối với các quyền lợi và tương lai của trẻ em.Vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em được Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm. Việt Nam lả nước thứ hai trên thế giới kí và phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Quyền Trẻ em. Sau Hội nghị cấp cao thế giới về trẻ em năm 1990, Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyêt định Chương trình hành động vì sự sổng còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em Việt Nam từ năm 1991 đến 2000, đặt thành một bộ phận của chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.Trên cơ sở đường lối, chiến lược phát triển đó, chính quyền địa phương các cấp đã vạch kế hoạch, hành động cụ thể nhằm đảm bảo các quyền lợi của trẻ em như các chính sách hỗ trợ kinh tế đối với trẻ em nghèo để các em có thể đến trường, quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, trường học, thiết bị dạy học... để nâng cao chất lượng giáo dục, kêu gọi các tổ chức xã hội và nhân dân đóng góp xây đựng trường lớp, giúp đỡ trẻ em khuyết tật, đóng góp quỹ vì người nghèo, vì trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, khuyến khích mở các lớp học tình thương, các trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật, lang thang không nơi nương tựa...
  Vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được cộng đồng quốc tế nói chung, Chính phủ Việt Nam, các cấp chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội Việt Nam nói riêng ý thức đầy đủ và có kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực.Để xứng đáng với sự quan tâm, chăm sóc ấy, mỗi học sinh chúng ta cần phải không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện để cỏ thể gánh vác trọng trách là người chủ tương lai của nước nhà sau này.
  Nguồn : sưu tầm
  Chúc bạn học tốt !
   
  Trang Ran Mori thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->