English [NEXT 0.2] Chặng 1 - Lớp B

Thảo luận trong 'Ôn thi THPT Quốc gia Tiếng Anh' bắt đầu bởi Trịnh Đức Minh, 1 Tháng mười hai 2021 lúc 21:00.

Lượt xem: 3,831

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Trịnh Đức Minh

    Trịnh Đức Minh TMod Anh Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    289
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    FTU2
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Chào mừng tất cả các bạn đã đến với NEXT 0.2, đây sẽ là danh sách thành viên của lớp B chúng ta:

    1. N15 - Hà Chi (@Hà Chi0503 )

    2. N16 - Meii (@irishmeii291 )

    3. N17 - Ngọc Bảo (@Nguyễn Thị Ngọc Bảo )

    4. N18 - Nguyễn Hoàng Vân Anh (@Nguyễn Hoàng Vân Anh )

    5. N19 - Quốc Hoàn (@QBZ12 )

    6. N20 - Carrot (@Nhi's Bướng's )

    7. N22 - Hoàng Vũ (@Yorn SWAT )

    8. N24 - Nguyễn Phương Linh (@Nguyễn Linh_2006 )

    9. N25 - Xuân Tùng (@Tungtom)

    10. N26 - Hoài Nam (@Trương Hoài Nam)

    11. N28 - Kun (@Xuân Hải Trần )

    12. N29 - Pha (@Alpha Betscape )

    13. N50 - Milk (@Nhóc Kon_2k7)

    14. N61 - Lê Quỳnh Phương (@Lê Quỳnh Phương)

    15. N65 - Châu Oanh (@Nhạt 2k9)

    16. N69 - Thanh Hằng (@Ramkoo)

    Cảm ơn các bạn vì đã lựa chọn NEXT 0.2 là nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới của các bạn. Và hãy đặt lịch lúc 20h15' tối hôm nay (16/9/2021) để đón chờ những posts đầu tiên của English team nhé!

    Chúc các bạn học tập thật tốt và vui vẻ với dự án này của English team <3
     
    Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2021
  2. Trịnh Đức Minh

    Trịnh Đức Minh TMod Anh Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    289
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    FTU2

    Xin chào các thành viên lớp B của dự án NEXT 0.2! Hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cách làm bài tập, những lỗi sai thường gặp và cách khắc phục những lỗi sai đó trong dạng bài Multiple Choice của đề thi THPT Quốc Gia.

    Phần Multiple choice là phần kiểm tra rộng nhất kiến thức ngữ pháp của học sinh nhằm kiểm tra sự thông hiểu của học sinh về các cấu trúc ngữ pháp trong Tiếng Anh: thì động từ, các loại câu, loại từ … Do đó để làm được các dạng bài tập này, các bạn cần phải nắm chắc các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và có một kiến thức từ vựng tốt.

    Hướng dẫn làm bài tập dạng Multiple choice:
    - Cần phải nắm chắc các cấu trúc câu để vận dụng vào làm bài.
    - Đọc kỹ câu hỏi để tìm ra “key words” – đây là những từ mang dấu hiệu để giúp các bạn nhận diện kiến thức được kiểm tra là gì.
    - Sau khi đã nhận diện được kiến thức, các bạn phải phân tích kỹ câu hỏi, nên dựa vào ngữ pháp để tìm ra đáp án chính xác trước, trong trường hợp sau khi đã dựa vào ngữ pháp vẫn chưa tìm ra được đáp án đúng thì khi đó các bạn cần phải dựa vào nghĩa của câu. Hoặc nếu còn phân vân các câu hỏi khó, các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp loại trừ để loại nhanh các phương án sai, từ đó việc chọn những đáp án đúng trở nên dễ dàng hơn.

    Những lỗi sai thường gặp trong quá trình làm phần Multiple choice:

    + Không xác định được thì của động từ, thể của động từ (chủ động hoặc bị động) để điền vào chỗ trống trong các dạng bài câu hỏi đuôi, chia thì, sự hoà hợp về thì, rút gọn mệnh đề quan hệ; dùng sai đại từ cho chủ ngữ one/ each/ every.
    *Hướng giải quyết: Chú ý vào chủ từ và ngữ cảnh của câu để xác định thì và dạng của động từ cần chia/ cần biến đổi. Nên lưu ý các cách viết tắt có thể gây nhầm lẫn: ‘s # has/is ; ‘d # would/had; bên cạnh đó các chủ ngữ one/ each/ every chỉ sử dụng đại từ one hoặc he, không sử dụng đại từ their (thường gặp trong các câu sửa lỗi sai)...

    + Sai về cách sử dụng giới từ khi làm những câu hỏi nói về vị trí của sự vật/ đồ vật, những câu hỏi kiểm tra kiến thức giới từ trong các cụm cố định (interested in, …).
    *Hướng giải quyết: Ôn luyện kĩ các kiến thức về Giới từ trong các Chủ điểm ngữ pháp, không dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để áp dụng vào bài làm (VD: Đàn chim đang bay trên trời -> The birds are flying on the sky Đây là kiến thức sai, câu đúng là The birds are flying in the sky).

    + Sai về cách sử dụng các từ nối (because, although,…) và các kiến thức về mệnh đề trạng ngữ.
    *Hướng giải quyết: Phải biết dịch các từ trong câu và dựa vào ngữ cảnh để chọn từ nối phù hợp, bên cạnh đó phải ôn luyện phần kiến thức Mệnh đề Trạng ngữ thật chắc, tránh trường hợp nhớ nhầm kiến thức (A̶l̶t̶h̶o̶u̶g̶h̶/̶ ̶T̶h̶o̶u̶g̶h̶/̶ ̶E̶v̶e̶n̶ ̶t̶h̶o̶u̶g̶h̶ ̶+̶ ̶N̶/̶N̶P̶).

    + Không xác định được cụm phrasal verbs, idioms hay collocations phù hợp để điền vào chỗ trống.
    *Hướng giải quyết: Vì những kiến thức này rất rộng, nhưng trong bài thi THPTQG thì những dạng bài này thường được ra vào những cụm phổ biến, nhiều người biết. Vậy nên điều cần làm là phải ôn luyện những cụm này thật kĩ (có thể gán vào flashcards, gán vào các ngữ cảnh dễ nhớ), làm bài tập thật nhiều mới có thể nhớ lâu được.

    Đây là một số lỗi sai thường gặp khi làm bài tập Multiple Choice trong đề thi THPTQG và một số hướng giải quyết.

    Chúc các bạn học tốt!
     

    Các file đính kèm:

  3. Diệp Hạ Bạch

    Diệp Hạ Bạch Cựu TMod Anh Thành viên HV CLB Địa lí

    Bài viết:
    732
    Điểm thành tích:
    236
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    Muốn biết hãy hỏi :D

    Xin chào mừng và cảm ơn mọi người đã lựa chọn NEXT 0.2 - nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới cũng như trong tương lai của mọi người. 20h15' đã hẹn, English team sẽ cho ra những posts đầu tiên của dự án này. Và đầu tiên sẽ liên quan đến một dạng bài rất quen thuộc luôn nhé, đó chính là Multiple Choice, cũng thử sức với bài tập của chúng mình nào :3 Are you ready for the NEXT 0.2 ? Let's start :Tonton7
    MULTIPLE CHOICE 1
    1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading
    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration
    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly
    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue
    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest
    6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted
    7. What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they
    8. The largest ______ in venture capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment
    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved
    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden

    Với những chia sẻ về cách làm bài ở trên, mong rằng những bài tập này sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúc các thành viên lớp B sẽ học tập thật tốt và có một buổi tối vui vẻ cũng như thích thú với dự án này của English Team nhé:Tonton18:Tonton2
    Note: Mọi người lưu ý đưa bài làm vào phần spoiler/bấm vào đây tại ô insert(vị trứ thứ 5 từ dưới đếm lên nhé)
     
    Last edited by a moderator: 18 Tháng chín 2021
    Nguyễn Linh_2006Thiên Thuận thích bài này.
  4. Xuân Hải Trần

    Xuân Hải Trần Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,010
    Điểm thành tích:
    391
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

    MULTIPLE CHOICE 1
    1.
    I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading
    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration
    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly
    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue
    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest
    6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted
    7. What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they
    8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment
    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved
    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden
     
  5. Nguyễn Hoàng Vân Anh

    Nguyễn Hoàng Vân Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    639
    Điểm thành tích:
    206
    Nơi ở:
    Long An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Đông Thành

    MULTIPLE CHOICE 1
    1.
    I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading
    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration
    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly
    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue
    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest
    6.
    This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted
    7.
    What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they
    8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment
    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved
    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden
     
  6. Hà Chi0503

    Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

    Bài viết:
    1,685
    Điểm thành tích:
    504
    Nơi ở:
    Nghệ An

    1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading

    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration

    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly

    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue

    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest

    6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted

    7. What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they

    8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment

    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved

    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden
     
    Thiên Thuận thích bài này.
  7. Nguyễn Thị Ngọc Bảo

    Nguyễn Thị Ngọc Bảo Mod Địa | CN CLB Địa Lí Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    2,654
    Điểm thành tích:
    559
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    ๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

    1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading
    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration
    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly
    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue
    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest
    6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted
    7.
    What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they
    8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment
    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved
    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden
     
    Thiên Thuận thích bài này.
  8. Trương Hoài Nam

    Trương Hoài Nam Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    773
    Điểm thành tích:
    146
    Nơi ở:
    Quảng Ngãi
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Trãi

    MULTIPLE CHOICE 1
    1.
    I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading
    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration
    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly
    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue
    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest
    6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted
    7. What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they
    8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment
    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved
    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden
     
    Thiên Thuận thích bài này.
  9. Nguyễn Linh_2006

    Nguyễn Linh_2006 Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,892
    Điểm thành tích:
    926
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Lê Hồng Phong

    MULTIPLE CHOICE 1
    1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading

    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration

    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly

    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue

    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest

    6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted

    7. What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they

    8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment

    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved

    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden
     
  10. Tungtom

    Tungtom King of Mathematics Thành viên

    Bài viết:
    501
    Điểm thành tích:
    146
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Nông Cống 2

    MULTIPLE CHOICE 1
    1.
    I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
    A. My first smooth wood four – sided big reading
    B. My first big smooth wood four – sided reading
    C. My first big wood smooth four – sided reading
    D. My first wood smooth four – sided big reading
    2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
    A. Considerate
    B. Considerable
    C. Considering
    D. Consideration
    3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
    A. Agreed to differ
    B. Cut a deal
    C. Closed a deal
    D. Set the fur fly
    4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
    A. mouth
    B. lip
    C. tooth
    D. tongue
    5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
    A. Low
    B. High
    C. Lowest
    D. Highest
    6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
    A. Transplanted
    B. Transferred
    C. Transported
    D. Transmitted
    7. What a beautiful house, _________ ?
    A. Is it
    B. Isn’t it
    C. Are they
    D. Aren’t they
    8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
    A. Invests
    B. Investor
    C. Investing
    D. Investment
    9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
    A. reduced
    B. unveiled
    C. consulted
    D. resolved
    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    A. Has hidden
    B. Have been hiding
    C. Hid
    D. Had hidden
    Em chưa làm hết được ạ.
     
  11. Nhi's Bướng's

    Nhi's Bướng's Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    326
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Tân Sơn

    1B
    2C
    3A
    4C
    5D
    6A
    7D
    8A
    9B
    10D
     
    Thiên ThuậnDiệp Hạ Bạch thích bài này.
  12. Một Nửa Của Sự Thật

    Một Nửa Của Sự Thật Phụ trách nhóm Anh Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    2,161
    Điểm thành tích:
    479
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trái tim của Riky-Kun

    Cảm ơn tất cả các bạn đã làm bài, nhắc nhở lần 1 các bạn @0396209770 @QBZ12 @Yorn SWAT @Alpha Betscape chưa làm bài lần này. Bạn nào chưa có thời gian làm thì phải nhắn tin với bọn mình nhé (qua tài khoản @HMF Ngoại Ngữ). Sau đây là đáp án chi tiết cho bài tập trên. Phần nào chưa hiểu các bạn có thể hỏi trực tiếp tại đây. :Chuothong10:Chuothong10:Chuothong10
    KEY for multiple choice 1

    1. Sắp xếp theo thứ tự của tính từ ta có :
    - My : tính từ sở hữu
    - First : số thứ tự
    - Big : kích thước
    - Smooth : đặc tính
    - Wood : chất liệu
    - Four - sided : loại
    - Reading : mục đích
    Quy tắc sắp xếp tổng quát (Thường áp dụng, vì phần SAS có hai ý kiến khác nhau): OpSASCOMP
    Opinion (nhận định) – Size (kích cỡ) – Age (tuổi) – Shape (hình dáng) – Color (màu sắc) – Origin (nguồn gốc) – Material (chất liệu) – Purpose (mục đích)
    => Chọn B

    2. Ta cần một tính từ để bổ nghĩa cho’time’
    Considerable time : thời gian đáng kể
    Phân biệt với considerate = tử tế, quan tâm (tới người khác)
    => Chọn B

    3. - Agreed to differ: Nếu hai người đồng ý khác nhau, họ chấp nhận rằng họ có ý kiến khác nhau về điều gì đó và ngừng cố gắng thuyết phục nhau rằng họ đúng.
    - Cut a deal: sắp xếp, thương lượng một thỏa thuận
    - Closed a deal: kết thúc thương lượng và đồng ý giao dịch
    - Set the fur fly: Gây gián đoạn nhầm lẫn hoặc hỗn loạn
    => Chọn C
    Dịch: Sau khi tranh cãi cả đêm, chính phủ cùng công ty đã đạt được thỏa thuận mới về hệ thống nước

    4. A real sweet tooth = thật sự rất ngọt, thích ăn đồ ngọt
    => Chọn C

    5. Cần một tính từ bổ nghĩa cho “inflation”
    - Loại C và D vì tính từ so sánh nhất phải đi với “the”
    - Dựa vào nghĩa của câu => loại B
    => Chọn A
    Dịch: Chúng tôi cố gắng duy trì lạm phát ở mức thấp và khuyến khích đầu tư

    6. Ta có từ : transmitted = truyền, gửi tín hiệu điện tử, thư tín điện tử.Thường đi với “fax” => Chọn D

    7. Có mệnh đề chính sử dụng cấu trúc câu cảm thán về cụm danh từ “a beautiful house” là danh từ đếm được số ít.
    => Câu hỏi đuôi sẽ là isn’t it
    => Chọn B
    Xem lý thuyết câu hỏi đuôi tại đây

    8. Câu cần dùng danh từ => loại A và C
    D investment [n] = sự đầu tư
    B investor [n] = nhà đầu tư
    => Chọn B

    Dịch: Nhà đầu tư lớn nhất của VC ở châu Âu là SH

    9. - Educed = giảm
    - Unveiled = ra mắt
    - Consulted = hỏi ý kiến
    - Resolved = giải quyết
    => Dựa vào nghĩa câu chọn B là đáp án phù hợp

    10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
    Hành động xảy ra trước một hành động trong quá khứ => QKHT, xem thêm lý thuyết tại đây
    => Chọn D

    Điểm số lần này của các bạn như sau
    1. N15 - Hà Chi (@Hà Chi0503 ) 10/10
    2. N16 - Meii (@0396209770 ) Không làm bài
    3. N17 - Ngọc Bảo (@Nguyễn Thị Ngọc Bảo ) 10/10
    4. N18 - Nguyễn Hoàng Vân Anh (@Nguyễn Hoàng Vân Anh ) 8/10
    5. N19 - Quốc Hoàn (@QBZ12 ) Không làm bài
    6. N20 - Carrot (@Nhi's Bướng's ) 10/10
    7. N22 - Hoàng Vũ (@Yorn SWAT ) Không làm bài
    8. N24 - Nguyễn Phương Linh (@Nguyễn Linh_2006 ) 10/10
    9. N25 - Xuân Tùng (@Tungtom) 8/10
    10. N26 - Hoài Nam (@Trương Hoài Nam) 10/10
    11. N28 - Kun (@Xuân Hải Trần ) 2/10
    12. N29 - Pha (@Alpha Betscape ) Không làm bài
    Với những bạn điểm chưa cao thì đừng nản lòng, ai cũng có lần đầu tiên và chúng ta vẫn còn nhiều thời gian :Chuothong16
    Ngữ pháp cơ bản

    Bài tập tiếp theo sẽ được đăng vào ngày 20/9/2021

    Phổ biến lại lịch đăng bài tập cho bạn nào chưa đọc trong tổng quan của NEXT 0.2
    Chặng 1&2&3 bài tập sẽ đăng vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Đáp án bài tập thứ 2 được đăng vào thứ 4đáp án bài tập thứ 5 được đăng vào thứ 7. :Chuothong36:Chuothong36:Chuothong36
     
  13. Diệp Hạ Bạch

    Diệp Hạ Bạch Cựu TMod Anh Thành viên HV CLB Địa lí

    Bài viết:
    732
    Điểm thành tích:
    236
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    Muốn biết hãy hỏi :D

    Tối thứ 2 lại có bài tập rồi đây, các thành viên lớp B chuẩn bị sẵn sàng nhé :Tonton4Lần này tiếp tục là dạng bài Multiple Choice đó nha:Chuothong10Rất cảm ơn mọi người đã chọn NEXT 0.2 - nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới cũng như trong tương lai của mọi người.Cùng thử sức và đến ngay với bài tập của hôm nay nào.Let's start :Tonton7
    MULTIPLE CHOICE 2
    11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
    A. Up
    B. Off
    C. By
    D. In
    12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
    A. technicians
    B. technically
    C. technical
    D. technicallity
    13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
    A. On
    B. In
    C. For
    D. To
    14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
    A. In question
    B. Beside the question
    C. Without question
    D. Out the question
    15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
    A. Around
    B. Off
    C. Up
    D. Through
    16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
    A. Do – turn
    B. Are – turning
    C. Will – turn
    D. Are – going to turn
    17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
    A. Move
    B. Moving
    C. Moved
    D. Movable
    18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
    A. Mine over matter
    B. Have a mind of one’s own
    C. In two minds about calling each other
    D. Great minds think alike
    19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
    A. Made up
    B. Taken up
    C. Carried out
    D. Given off
    20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
    A. Arrangements
    B. Arranged
    C. Arranging
    D. Arrange

    Với những chia sẻ về cách làm bài ở Trên, mong rằng những bài tập này sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúc các thành viên lớp B sẽ học tập thật tốt và có một buổi tối vui vẻ cũng như thích thú với dự án này của English Team nhé:Tonton18:Tonton2

    Note: Mọi người lưu ý đưa bài làm vào phần spoiler/bấm vào đây tại ô insert(vị trứ thứ 5 từ dưới đếm lên nhé)
     
  14. Xuân Hải Trần

    Xuân Hải Trần Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,010
    Điểm thành tích:
    391
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

    11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
    A. Up
    B. Off
    C. By
    D. In
    12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
    A. technicians
    B. technically
    C. technical
    D. technicallity
    13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
    A. On
    B. In
    C. For
    D. To
    14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
    A. In question
    B. Beside the question
    C. Without question
    D. Out the question
    15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
    A. Around
    B. Off
    C. Up
    D. Through
    16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
    A. Do – turn
    B. Are – turning
    C. Will – turn
    D. Are – going to turn
    17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
    A. Move
    B. Moving
    C. Moved
    D. Movable
    18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
    A. Mine over matter
    B. Have a mind of one’s own
    C. In two minds about calling each other
    D. Great minds think alike
    19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
    A. Made up
    B. Taken up
    C. Carried out
    D. Given off
    20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
    A. Arrangements
    B. Arranged
    C. Arranging
    D. Arrange
     
  15. Nhi's Bướng's

    Nhi's Bướng's Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    326
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Tân Sơn

    11b
    12a
    !3b
    14a
    15b
    16d
    17a
    18d
    19b
    20a
     
  16. Nguyễn Hoàng Vân Anh

    Nguyễn Hoàng Vân Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    639
    Điểm thành tích:
    206
    Nơi ở:
    Long An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Đông Thành

    MULTIPLE CHOICE 2
    11.
    She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
    A. Up
    B. Off
    C. By
    D. In
    12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
    A. technicians
    B. technically
    C. technical
    D. technicallity
    13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
    A. On
    B. In
    C. For
    D. To
    14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
    A. In question
    B. Beside the question
    C. Without question
    D. Out the question
    15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
    A. Around
    B. Off
    C. Up
    D. Through
    16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
    A. Do – turn
    B. Are – turning
    C. Will – turn
    D. Are – going to turn
    17
    . I don’t think this heavy piece of furniture is ________
    A. Move
    B. Moving
    C. Moved
    D. Movable
    18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
    A. Mine over matter
    B. Have a mind of one’s own
    C. In two minds about calling each other
    D. Great minds think alike
    19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
    A. Made up
    B. Taken up
    C. Carried out
    D. Given off
    20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
    A. Arrangements
    B. Arranged
    C. Arranging
    D. Arrange
     
  17. Trương Hoài Nam

    Trương Hoài Nam Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    773
    Điểm thành tích:
    146
    Nơi ở:
    Quảng Ngãi
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Trãi

    11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
    A. Up
    B. Off
    C. By
    D. In
    12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
    A. technicians
    B. technically
    C. technical
    D. technicallity
    13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
    A. On
    B. In
    C. For
    D. To
    14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
    A. In question
    B. Beside the question
    C. Without question
    D. Out the question
    15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
    A. Around
    B. Off
    C. Up
    D. Through
    16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
    A. Do – turn
    B. Are – turning
    C. Will – turn
    D. Are – going to turn
    17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
    A. Move
    B. Moving
    C. Moved
    D. Movable
    18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
    A. Mine over matter
    B. Have a mind of one’s own
    C. In two minds about calling each other
    D. Great minds think alike
    19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
    A. Made up
    B. Taken up
    C. Carried out
    D. Given off
    20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
    A. Arrangements
    B. Arranged
    C. Arranging
    D. Arrange
     
  18. Hà Chi0503

    Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

    Bài viết:
    1,685
    Điểm thành tích:
    504
    Nơi ở:
    Nghệ An

    11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
    A. Up
    B. Off
    C. By
    D. In

    12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
    A. technicians
    B. technically
    C. technical
    D. technicallity

    13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
    A. On
    B. In
    C. For
    D. To

    14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
    A. In question
    B. Beside the question
    C. Without question
    D. Out the question

    15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
    A. Around
    B. Off
    C. Up
    D. Through .
    16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
    A. Do – turn
    B. Are – turning
    C. Will – turn
    D. Are – going to turn

    17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
    A. Move
    B. Moving
    C. Moved
    D. Movable

    18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
    A. Mine over matter
    B. Have a mind of one’s own
    C. In two minds about calling each other
    D. Great minds think alike

    19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
    A. Made up
    B. Taken up
    C. Carried out
    D. Given off

    20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
    A. Arrangements
    B. Arranged
    C. Arranging
    D. Arrange
     
  19. irishmeii291

    irishmeii291 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    38
    Điểm thành tích:
    16

    11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
    A. Up
    B. Off
    C. By
    D. In
    12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
    A. technicians
    B. technically
    C. technical
    D. technicallity
    13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
    A. On
    B. In
    C. For
    D. To
    14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
    A. In question
    B. Beside the question
    C. Without question
    D. Out the question
    15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
    A. Around
    B. Off
    C. Up
    D. Through
    16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
    A. Do – turn
    B. Are – turning
    C. Will – turn
    D. Are – going to turn
    17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
    A. Move
    B. Moving
    C. Moved
    D. Movable
    18.
    I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
    A. Mine over matter
    B. Have a mind of one’s own
    C. In two minds about calling each other
    D. Great minds think alike
    19.
    A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
    A. Made up
    B. Taken up
    C. Carried out
    D. Given off
    20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
    A. Arrangements
    B. Arranged
    C. Arranging
    D. Arrange
     
    Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2021
  20. Nguyễn Linh_2006

    Nguyễn Linh_2006 Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,892
    Điểm thành tích:
    926
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Lê Hồng Phong

    MULTIPLE CHOICE 2
    11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
    A. Up
    B. Off
    C. By
    D. In

    12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
    A. technicians
    B. technically
    C. technical
    D. technicallity

    13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
    A. On
    B. In
    C. For
    D. To

    14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
    A. In question
    B. Beside the question
    C. Without question
    D. Out the question

    15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
    A. Around
    B. Off
    C. Up
    D. Through

    16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
    A. Do – turn
    B. Are – turning
    C. Will – turn
    D. Are – going to turn

    17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
    A. Move
    B. Moving
    C. Moved
    D. Movable

    18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
    A. Mine over matter
    B. Have a mind of one’s own
    C. In two minds about calling each other
    D. Great minds think alike

    19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
    A. Made up
    B. Taken up
    C. Carried out
    D. Given off

    20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
    A. Arrangements
    B. Arranged
    C. Arranging
    D. Arrange
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY