Nếu giải bằng phương pháp nhanh thì vào.góp ý.......nếu dùng pp cổ điển thì nghỉ đi

R

rickmansro

Bài số 2 đầu tiên mình giải theo cách tổng quát của kakavan thì ra là căn(6)/3 cơ ko giống đáp án nào. kaka xem lại xem
 
Last edited by a moderator:
T

trieuhominhhuy

rồi đây , cho mấy bạn một câu dễ này , nhớ là làm theo tiêu đề của pic này nhé : mạch RLC có [TEX]L=C.R^2[/TEX] và tần số thay đổi được , khi [TEX]f=f_1[/TEX] hoặc [TEX]f=f_2[/TEX] thì mạch có cùng hẹ số công suất, biết [TEX]F_2=4f_1[/TEX] , tìm hệ số công suất :D
 
T

thesun18

rồi đây , cho mấy bạn một câu dễ này , nhớ là làm theo tiêu đề của pic này nhé : mạch RLC có [TEX]L=C.R^2[/TEX] và tần số thay đổi được , khi [TEX]f=f_1[/TEX] hoặc [TEX]f=f_2[/TEX] thì mạch có cùng hẹ số công suất, biết [TEX]F_2=4f_1[/TEX] , tìm hệ số công suất :D
[TEX]COS\varphi =2/\sqrt{13}[/TEX]?......................................
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

thesun18 thích làm bài tập t post ah :D:D:D:D:D:D t post mấy bài cùng làm nhé
1) Mạch điện xoay chiều ko phân nhánh gồm điện trở thuần R cuộn dây thuần có cảm kháng [TEX]Z_L[/TEX] và tụ điện có dung kháng [TEX]Z_C=2Z_L[/TEX]. Vào một thời điểm khi hiệu điện thế trện điện trở và trên tụ điện có giá trị tức thời tương ứng là 40V và 30V thì hiệu điện thế 2 đầu đoan mạch là
A.55V
B.85V
C.50V
D.25V

2) Đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm cuộn dây có điện trở thuần R và cảm kháng [TEX]Z_L=R[/TEX] mắc nối tiếp vs tụ điện C một điện áp xoay chiều, điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu dây và giữa 2 bản tụ điện lần lượt là [TEX]U_d=50V; U_C=70V[/TEX]. Khi điện áp tức thời hai bản tụ điện có giá trị [TEX]U_C=70V[/TEX] và đang tăng thì điện áp tức thời giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị là
A.0
B.-[TEX]50\sqrt2 V[/TEX]
C.50V
D.[TEX]50\sqrt2 V[/TEX]

3) Đoạn mạch xoay chiều AB nối tiếp gồm điện trở R, tụ điện C và cuộn cảm thuần L. Gọi [TEX]u_L;u_C;u_R[/TEX] lần lượt là điện áp tức thời trên L,C và R. Tại thời điểm t_1 các giá trị lần lượt [TEX]u_L(t_1)-10\sqrt3V, u_C(t_1)30\sqrt3V; u_R(t_1)=15V[/TEX]. Tại thời điểm t_2 các giá trị tức thời [TEX]u_L(t_2)=20V; u_C(t_2)=-60V; u_R(t_2)=0[/TEX]
Tính biên độ điện áp vào 2 đoạn mạch AB
A.50V
B.60V
C.40V
D.[TEX]40\sqrt3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom