* ne cac ban !!(*_*)!!

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lethanglong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một lá sắt có khối lượng 2.5g trong 25ml dung dịch CuSO4 15% có khối lượng riêng là 1.12g/ml. Sau một thời gian phản ứng, người ta lấy sắt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ, làm khô thì cân nặng 2.58g.
a) Hãy viết PTHH
b) Tính nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch sau phản ứng.b-:)eek:
 
T

tiendatsc

Ngâm một lá sắt có khối lượng 2.5g trong 25ml dung dịch CuSO4 15% có khối lượng riêng là 1.12g/ml. Sau một thời gian phản ứng, người ta lấy sắt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ, làm khô thì cân nặng 2.58g.
a) Hãy viết PTHH
b) Tính nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch sau phản ứng.b-:)eek:
[TEX]Fe+CuSO_4----->FeSO_4+Cu[/TEX]
Gọi mol của Fe là a => mol Cu=a
[TEX]m_{tang}=2,58-2,5=0,58[/TEX]
[TEX]=>m_{Cu}-m_{Fe}=0,58[/TEX]
[TEX]=>64a-56a=0,58=>8a=0,58=>a=0,0725 mol[/TEX]
[TEX]m_{dd CuSO_4}=25.1,12=28g[/TEX]
[TEX]=>m_{CuSO_4}=\frac{28.15}{100}=4,2g[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4}=4,2:160=0,02625 mol[/TEX]
Nên ta có Fe dư.
[TEX]TPT:n_{FeSO_4}=n_{CuSO_4}=0,02625 mol[/TEX]
[TEX]m_{FeSO_4}=0,02625.152=3,99g[/TEX]
[TEX]m_{dd FeSO_4}=2,5+28-2,58=27,92g[/TEX]
[TEX]C%_{FeSO_4}=\frac{3,99}{27,92}.100%=14,29%[/TEX]
Sai thì thoy nhá
 
T

thanhanqp

thì mải giải lung tung thoy

mình nghĩ bài bạntieens đạt sai roy vì 2,58-2,5=0.08 mình cũng mạn phép chữa thử xem thế nào nha:
pư bạn ấy viết đứng rồi . sau pư m tăng = 0.08 . giả sử đăt số mol Fe là a thì m tăng trong pt là 8a => 8a=0.08
vậy a=0.01 =>sau pư gồm Fe dư , CuSO4 0.0125 mol và FeSO4 dư
m sau pư= 27,92g
mFeSO4=1.52g
%FeSO4=1.52/27.92X100%=5.4%
%CuSO4= 9.3%
 
O

obama_pro9x

mình cũng thử làm coi
pt:Fe+CuSO4--->FeSO4+Cu
m dd CuSO4=25.1.12=28g
m CuSO4=28.15%/100%=4.2 g
gọi số mol Fe đã phản ứng là x
pt:Fe+CuSO4----->FeSO4+Cu
----X-----X--------------X-------X
vì khối lượng Fe sau phản ứng tăng thêm là 2,58-2,5=0,08g
nên ta có pt: 64x-56x=0,08=>x=0,01
nCuSO4=X=0,01 MOL
mCuSO4 đã phản ứng =0,01.160=1.6 g
mCuSO4 dư=4,2-1,6=2,6g
nFeSO4=X=0,01
mFeSO4=0,01.152=1,52g
mdd sau phản ứng = 28-0,08=27.92g
C%CuSO4 dư=2,6.100%/27,92=9,31%
C%FeSO4=1,52.100%/27,92=5,44%
chúc you luộn học giỏi
 
K

kira_l

[TEX]Fe+CuSO_4----->FeSO_4+Cu[/TEX]
Gọi mol của Fe là a => mol Cu=a
[TEX]m_{tang}=2,58-2,5=[COLOR=DarkGreen][B]0,58[/B][/COLOR][/TEX]
[TEX]=>m_{Cu}-m_{Fe}=[B][COLOR=DarkGreen]0,58[/COLOR][/B][/TEX]
[TEX]=>64a-56a=0,58=>8a=0,58=>a=0,0725 mol[/TEX]
[TEX]m_{dd CuSO_4}=25.1,12=28g[/TEX]
[TEX]=>m_{CuSO_4}=\frac{28.15}{100}=4,2g[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4}=4,2:160=0,02625 mol[/TEX]
Nên ta có Fe dư.
[TEX]TPT:n_{FeSO_4}=n_{CuSO_4}=0,02625 mol[/TEX]
[TEX]m_{FeSO_4}=0,02625.152=3,99g[/TEX]
[TEX]m_{dd FeSO_4}=2,5+28-2,58=27,92g[/TEX]
[TEX]C%_{FeSO_4}=\frac{3,99}{27,92}.100%=14,29%[/TEX]
Sai thì thoy nhá

chậc ! bạn làm thế nào đc cái này đúng là tôi phục bạn !
 
B

boykute_dk

[TEX]Fe+CuSO_4----->FeSO_4+Cu[/TEX]
Gọi mol của Fe là a => mol Cu=a
[TEX]m_{tang}=2,58-2,5=0,58[/TEX]
[TEX]=>m_{Cu}-m_{Fe}=0,58[/TEX]
[TEX]=>64a-56a=0,58=>8a=0,58=>a=0,0725 mol[/TEX]
[TEX]m_{dd CuSO_4}=25.1,12=28g[/TEX]
[TEX]=>m_{CuSO_4}=\frac{28.15}{100}=4,2g[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4}=4,2:160=0,02625 mol[/TEX]
Nên ta có Fe dư.
[TEX]TPT:n_{FeSO_4}=n_{CuSO_4}=0,02625 mol[/TEX]
[TEX]m_{FeSO_4}=0,02625.152=3,99g[/TEX]
[TEX]m_{dd FeSO_4}=2,5+28-2,58=27,92g[/TEX]
[TEX]C%_{FeSO_4}=\frac{3,99}{27,92}.100%=14,29%[/TEX]
Sai thì thoy nhá
Hí hí
Ông làm sai rùi
ông xem lại đi "2.58-2.5=0.58" chuyện lạ đời!!!:khi (165):
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom