Hóa 10 Năng lượng Ion hóa

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tính Năng Lượng I 1 và I 2 của He.
Mọi người hỗ trợ em với ạ !
ủa, mình cứ tưởng năng lượng ion hóa là đề bài cho sẵn chứ??? :O

Năng lượng ion hóa của He:
- Thứ nhất: ~2372,3 kJ/mol
- Thứ hai: ~5250,5 kJ/mol
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tính Năng Lượng I 1 và I 2 của He.
Mọi người hỗ trợ em với ạ !
áp dụng công thức sl cho nhiều e một hạt nhân và 1 e một hạt nhân nha
[tex]EHe=2\times -13,6\frac{Z*^{2}}{n*^{2}}=2\times -13,6\frac{(2-0,3)^2}{1^{2}}=-78,608eV[/tex]
[tex]EHe+ = -13,6\frac{Z^{2}}{n^{2}}=-13,6\frac{2^2}{1^2}=-54,4 eV[/tex]
ta có I1 = EHe+ -EHe = 24,608eV = ....KJ/mol
I2 == 0-I1 = 54,4 eV =.... KJ/mol
 
Last edited:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho em hỏi sao mình suy ra được cái này vậy ạ? Em cảm ơn chị nhiều ạ!
Cái này là định nghĩa mà em ^^
Công thức cơ bản nhất của tính năng lượng ion hóa là
[tex]I_n=E_{M^{n+}}-E_{M^{(n-1)+}}[/tex]
Mình thay số vào là được nha em ^^
 
Top Bottom