Hóa 10 Năng lượng electron

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề yêu cầu tính năng lượng electron của Fe(Z=26),đối với electron 4s em tính:
Z*=Z-A=26-1.10-0,85.14-0,35=3,75
E=-13,6.[imath]\frac{Z*^2}{n*^2}[/imath]=-13,6.[imath]\frac{3,75^2}{3,7^2}[/imath]=-13,97eV
Sách lại ra

1656257972394.png
Em được học là đối với n=4 => n*=3,7 vậy là cái nào mới đúng ạ ?
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Đề yêu cầu tính năng lượng electron của Fe(Z=26),đối với electron 4s em tính:
Z*=Z-A=26-1.10-0,85.14-0,35=3,75
E=-13,6.[imath]\frac{Z*^2}{n*^2}[/imath]=-13,6.[imath]\frac{3,75^2}{3,7^2}[/imath]=-13,97eV
Sách lại ra

View attachment 211885
Em được học là đối với n=4 => n*=3,7 vậy là cái nào mới đúng ạ ?
Myfriend_FPTn* bằng 3,7 mới đúng bạn nhé! Bạn dựa vào bảng sau đây:
n123456
n*1233,744,2
với n* là số lượng tử chính hiệu dụng
___________________________________
Còn thắc mắc gì bạn cứ hỏi nhen ^^
Bạn có thể tham khảo kiến thức về Quy tắc Slater ở link này nha
 
Top Bottom