Vật lí Năng lượng con lắc lò xo trong luyện thi cấp tốc

S

saotoivanyeu_nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nêu khôi lưng tăng lên 4 lân và biên ño gi$m 4 lân thì năng lưng
A. gi$m 4 lân. B. gi$m 16 lân. C. tăng 4 lân. D. tăng 16 lân
Câu này mình vẫn k hiểu lắm,sao áp dụng CT W=1/2 KA bình đc nhỉ,m thay đổi thì k cũng thay đổi chứ:(
 
T

trannga1905

Ta có m2=4 m1 , A2=A1/4 ma W=1/2 . w^2.m.A^2

----------->W1/W2=(m1.A1^2)/(m2.A2^2)=(m1.A1^2)/(4.m1.A1^2/16)=4

------------> giảm 4 lần
 
L

l94

hằng số k chỉ phụ thuộc vào lò xo, không phụ thuộc vào m, bạn hiểu sai bản chất rồi.
 
N

ngungutruong

công thức

W= [TEX]\frac{ k A^2}{2}[/TEX]

A giảm 4 thì W giảm 16 lần

K là độ cứng của lò xo. chỉ phụ thuộc chất liệu và chiều dài lò xo
 
A

anhnhan9x

đáp án giam 4 lân ap dụng công thức (mvbinh phuong)\2 . v la v max
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom