Toán 9 Nâng cao

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

51775205_349116802599034_3634649098243538944_n.jpg

Các cao nhân toán giúp e với ạ, cảm ơn nhiều
Giúp luôn cái nầy nha :D https://diendan.hocmai.vn/threads/do-thi-ham-so-y-ax-2.737600/
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}=>ab\leq \frac{(a+b)^2}{4}=1[/tex]
[tex]A=\frac{(a ^2-4).(b^2-4) }{(ab)^2}=\frac{(a-2)(a+2)(b-2)(b+2)}{(ab)^2}=\frac{(a-a-b)(a+2)(b-a-b)(b+2)}{(ab)^2}=\frac{(a+2)(b+2)}{ab}=\frac{ab+2a+2b+4}{ab}=\frac{ab+6}{ab}=1+\frac{8}{ab}\geq 1+\frac{8}{1}=9[/tex]
2. [tex]<=>3\sqrt{x}+7\sqrt{y}=40\sqrt{2}[/tex]
ta suy ra [tex]\sqrt{x}=a\sqrt{2};y=b\sqrt{2}=>3a\sqrt{2}+7b\sqrt{2}=30\sqrt{2}<=>3a+7b=30[/tex]
bộ số duy nhất thỏa mãn là [tex]a=b=3=>x=y=(3\sqrt{2})^2=18[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
51775205_349116802599034_3634649098243538944_n.jpg

Các cao nhân toán giúp e với ạ, cảm ơn nhiều
Giúp luôn cái nầy nha :D https://diendan.hocmai.vn/threads/do-thi-ham-so-y-ax-2.737600/
Đặt [tex]\sqrt{m^2+m+23}=a[/tex]
[tex]\Rightarrow m^2+m+23=a^2\Leftrightarrow 4m^2+4m+92=4a^2\Leftrightarrow 4m^2+4m+1-4a^2=91\\ \Leftrightarrow (2m+1-2n)(2m+1+2n)=91[/tex]
Vì m dương nên: 2m + 1 + 2n dương; 2m + 1 - 2n dương
và 2m + 1 + 2n > 2m + 1 + 2n
=> 2m + 1 + 2n = 13; 2m + 1 + 2n = 7
hoặc 2m + 1 +2n = 91; 2m + 1 - 2n = 1
Đến đây bạn giải nốt nha
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST

Attachments

  • 1550287040552-408428046.jpg
    1550287040552-408428046.jpg
    72.6 KB · Đọc: 43
  • 15502870650862069004322.jpg
    15502870650862069004322.jpg
    76.4 KB · Đọc: 47
  • 15502870841831470154627.jpg
    15502870841831470154627.jpg
    78.9 KB · Đọc: 44
Top Bottom