Toán 8 Nâng cao hình

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
18
Du học sinh
Bangtan's Family

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ừm
a. dùng tc tia p/g có:
AD/CD = AB/BC (1)
BE/AE = BC/AC (2)
Nhân 2 vế của (1) (2) lên có:
AD/CD.BE/AE=AB/BC.BC/AC=AB/AC<1 (Do AB<AC)
Do AD/CD.BE/AE<1 -> AD/CD<AE/BE
Do DK//BC theo Ta let có: AD/CD=AK/BK hay AK/BK<AE/BE
AK/BK<AE/BE -> (AB-BK)/BK<(AB-BE)/BE -> AB/BK-1<AB/BE-1 -> AB/BK<AB/BE -> BK>BE -> K nằm....
b. Do K nằm........... nên ^EDB < ^KDB = ^CBD(SLT)=^EBD ( vi BD la phân giác) -> BE < ED(QH giữa góc vs cạnh đối diện )
Tương tự kẻ EF//BC ( F thuộc AC ) => F nằm giữa C va D do đó ta cũng cos ^DCE = ^BCE = ^FEC < ^DEC => ED < CD
=>.........................................
 
Top Bottom