Hóa 9 NaAlO2+HNO3

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Dung dịch A có 0,14 mol HNO3 tác dụng với dung dịch B có x mol NaAlO2 thu được 4,68 gam kết tủa. Giá trị của x là bao nhiêu?
Em xin cảm ơn!
H+ + AlO2- + H2O -->Al(OH)3
x------------------------------x
Al(OH)3 + 3H+ -->Al3+ +3H2O
y---------------3y
nAl(OH)3=0,06
-->x+3y=0,14
x-y=0,06
-->x=0,08; y=0,02
Hoặc dùng công thức
nH+=4nAlO2- - 3nAl(OH)3
 
Last edited:
Top Bottom