Hóa 11 N-P

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Bài này bạn làm bình thường thôi
hihi theo em thì phải cm ko có NH4+ trước, như này có đúng ko ạ?
Gọi nMg = x , nCu = y
-> 24x + 64y = 1,76 (1)
Mg -> Mg(2+) + 2e
x---------------------2x
Cu -> Cu(2+) + 2e
y--------------------2y
2H+ + NO3- + 1e -> NO2 + H2O
-------------------0,08---0,08----------
Bảo toàn e -> x + y = 0,04 (2)
(1)(2)-> x = y = 0,02
...
a)
gọi 2 KL đó là M=44
nNO2 = 0,08
nM = 0,04
Ta có pt electron:
M----------->M+2 +2e
0,04 0,08
N+5--------->N+4 +1e
0,08 0,08
=> không có NH4+
gọi số mol hai KL là: Mg =x, Cu = y=> ta có hệ (theo phương trình electron và khối lượng)
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+2y=0,08 & \\ 64x+24y=1,76& \end{matrix}\right.[/tex]
=> x=y= 0,02
=>%
a) Phần b là KL + OH- ----------> Ktủa
 
Top Bottom