Hóa 9 Muối

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Cho 13,44g bột đồng kim loại vào cốc đựng 500ml dung dịch AgNO3 0,3M, khuấy đều dung dich một thời gian sau đó đem lọc ta thu được 22,56g chất rắn A và dd B.
a) Tính Cm chất tan trong dd B. Gỉa thiết Vdd không thay đổi.
b)Nhúng một thanh kim loại R nặng 15g vào dd B khuấy đều để các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau đó lấy thanh kim loại R ra khỏi dd cân nặng 17,205g (giả sử tất cả kim loại thoát ra đều bám vào thanh R). Xác định tên kim loại R.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho Cho 13,44g bột đồng kim loại vào cốc đựng 500ml dung dịch AgNO3 0,3M, khuấy đều dung dich một thời gian sau đó đem lọc ta thu được 22,56g chất rắn A và dd B.
a) Tính Cm chất tan trong dd B. Gỉa thiết Vdd không thay đổi.
b)Nhúng một thanh kim loại R nặng 15g vào dd B khuấy đều để các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau đó lấy thanh kim loại R ra khỏi dd cân nặng 17,205g (giả sử tất cả kim loại thoát ra đều bám vào thanh R). Xác định tên kim loại R.
A
Mol Cu dùng = 13,44/64 = 0,21
Mol AgNO3 = 0,15
Cu + 2 AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2 Ag
x-----------2x-----------------x--------------2x
m rắn A = 108*2x + 64(0,21 - x) = 22,56
=> x = 0,06
500 ml dd B: Cu(NO3)2 0,06 mol, và AgNO3 dư 0,03 => CM các chất

R + n AgNO3 -> R(NO3)n + n Ag
0,03/n----0,03----------------------0,03
2 R + n Cu(NO3)2 -> 2 R(NO3)n + n Cu
0,12/n---0,06----------------x--------------0,06
Mol R phản ứng = 0,15/n
Khối lượng thanh R sau phản ứng = 15 - 0,15R/n + 108*0,03 + 64*0,06 = 17,205 => R = 32,5n => n = 2 và R = 65 là Zn
 
Top Bottom