Hóa 9 Muối

thaithanhqluong13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
11
11

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 5g [tex]Na_{2}CO_{3}[/tex] và NaCl tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch HCl và tạo ra 448ml khí (đktc)
a, Tính nồng độ mol của dung dịch HCl
b, Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng.
nH2O=nCO2=0,02-->CMHCl=2M
mMuối=5+0,04.36,5-0,02.44-0,02.18=5,22g
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
nCO2=0.448/22.4=0.02(mol)
Na2C03+2HCl---->2NaCl+H20+C02
0.02------>0.04--->0.04--------0.02(mol)
=>nHCl=0.02.2=0.04(mol)
=>CM(HCl)=0.04/0.02=2M

b)Muối thu được sau phản ứng là NaCl.
mNa2C03=0.02.106=2,12(g)
=>mNaCl(đầu)=5-2.12=2,88(g)
nNaCl(sản phẩm)=0.02.2=0.04(mol)
=>mNaCl sản phẩm = 0,04.58,5=2,34(g)
=>mNaCl=2,88+2,34=5.22(g)
 

thaithanhqluong13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
11
11
Bn
nCO2=0.448/22.4=0.02(mol)
Na2C03+2HCl---->2NaCl+H20+C02
0.02------>0.04--->0.04--------0.02(mol)
=>nHCl=0.02.2=0.04(mol)
=>CM(HCl)=0.04/0.02=2M

b)Muối thu được sau phản ứng là NaCl.
mNa2C03=0.02.106=2,12(g)
=>mNaCl(đầu)=5-2.12=2,88(g)
nNaCl(sản phẩm)=0.02.2=0.04(mol)
=>mNaCl sản phẩm = 0,04.58,5=2,34(g)
=>mNaCl=2,88+2,34=5.22(g)
Bn ơi, phía trên là hỗn hợp mà mình làm câu a chỉ viết phương trình có một chất vậy có đc ko
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Top Bottom