Hóa 9 Muối

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
21
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp hai chất rắn NaHCO3 và Na2CO3 Hòa tan một lượng A vào H2O được dung dịch B lấy 2 phần dung dịch B với thể tích bằng nhau Phần 1 cho phản ứng với dung dịch Ba(OH)2dư phần 2 cho phản ứng với dung dịch BaCl2 dư trong cả hai trường hợp thu kết tủa tạo thành làm khô cân thì thấy tỉ lệ khối lượng kết tủa thu được từ phần thứ 1 và phần thứ hai là 1,25. Tính thành phần trăm khối lượng trong hhA
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Vì dd sau pư tác dụng với KOH dư tạo kết tủa --> Có Fe dư
Al + 3AgNO3 --> Al(NO3)3 + 3Ag
Fe + 2AgNO3 --> Fe(NO3)2 + 2Ag
Fe(NO3)2 + AgNO3 --> Fe(NO3)3 + Ag
TH1: AgNO3 hết, Fe dư
3 ẩn: Al (a), Fe pư (b), Fe dư (c)
27a + 56b + 56c = 1,39
3a + 2b = 0,05
108.3a + 108.2b + 56c = 5,96
--> a = b = c = 0,01
TH2: AgNO3 dư, Fe hết
--> nAg = 0,05518 > nAg đb (0,05) --> Vô lý
 
Top Bottom