muoi

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pro_11a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A la dd chua 1muoi sunfat cua kim loai kiem hoa tri 1co nong do 6,6%
Neu tron 200g dd A voi 200g dd NahCO3 2,1% sau khi phan ung xong duoc dd Bco khoi luong <400g
neu tron 200g dd Avoi 200g dd BaCl2 10,4% sau khi phan ung xong ddthu duoc con muoi sunfat du nhung them tiep vao do 40g ddBaCl2 10,4%nua thi dd thu duoc con du BaCl2
a,hoi Achua muoi sunfat trung tinh hayaxit cua kim loai nao
b,tinh C%cac chat trong ddB
C,A ban dau co the tac dung voi chat nao duoi day:nhom oxit,NaAlO2,Al,Ag,Ag2O
 
T

thanhanqp

mình làm lung tung thôi nha à mà câu a là muối trung hòa hay là muối trung tính ???
a,vì khi 200g ddA với 200g dd NaHCO3 sau pư thu được dd B có m<400g => phải có chất bay hơi hoặc kết tủa nhưng muối KL kiềm tan trong CO3 => phải có khí bay lên đó là H2 =>dđ A là muối trung hòa
nBaCl2=0.1mol
X2SO4+BaCl2----->BaSO4+2XCl
0.1 0.1 0.1 0.1
vì muối của KL kiềm vẫn còn dư và được cho t/d thêm 40g BaCl2 10.4% thì hết
vậy nBaCl2=0.02mol <=> nX2SO4=0.02 mol=> tổng nX2SO4=0.12mol
mX2SO4= 6,6 X 200/100=13,2(g)
ta có pt : 0.12 X (2X+96)=13,2
X=7 => X là Li
mình làm lung tung chắc xong được câu a là giải được câu b,c bạn tự làm nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom