Hóa 9 Muối

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng H2SO4 10% vừa đủ tác dụng hết 16g CuO.
a/Tính khối lượng dung dịch H2SO4 10% cần dùng?
b/ Tính C% dd muối thu được ?
c/ Để tác dụng hết lượng muối nói trên phải dùng bao nhiên mL dd NaOH 2M ? Tính khối lượng ktuả thu được ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho một lượng H2SO4 vừa đủ tác dụng hết 10g CuO.
a/Tính khối lượng dung dịch.
b/ Tính C% dd muối thu được ?
c/ Để tác dụng hết lượng muối nói trên phải dùng bao nhiên mL dd NaOH 2M ? Tính khối lượng ktuả thu được ?
nCuO = 10/80 = 0,125 mol
a) H2SO4 + CuO = CuSO4 + H2O
..0,125.........0,125......0,125
Áp dụng đl bảo toàn kl => m dd = 0,125.98 + 10 = 22,25g
b) C% CuSO4 = (0,125.160)/22,25.100% = 89,89%
c) CuSO4 + 2NaOH = Cu(OH)2 _ Na2SO4
0,125-------0,25
=> V = n/CM = 0,125l = 125 ml
Em học qua bài pthh lâu chưa e nhỉ???
 

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
nCuO = 10/80 = 0,125 mol
a) H2SO4 + CuO = CuSO4 + H2O
..0,125.........0,125......0,125
Áp dụng đl bảo toàn kl => m dd = 0,125.98 + 10 = 22,25g
b) C% CuSO4 = (0,125.160)/22,25.100% = 89,89%
c) CuSO4 + 2NaOH = Cu(OH)2 _ Na2SO4
0,125-------0,25
=> V = n/CM = 0,125l = 125 ml
Em học qua bài pthh lâu chưa e nhỉ???
nCuO = 10/80 = 0,125 mol
a) H2SO4 + CuO = CuSO4 + H2O
..0,125.........0,125......0,125
Áp dụng đl bảo toàn kl => m dd = 0,125.98 + 10 = 22,25g
b) C% CuSO4 = (0,125.160)/22,25.100% = 89,89%
c) CuSO4 + 2NaOH = Cu(OH)2 _ Na2SO4
0,125-------0,25
=> V = n/CM = 0,125l = 125 ml
Em học qua bài pthh lâu chưa e nhỉ???
Dạ em cảm ơn ạ! Do em ốm nghĩ học nên bạn chụp đề bị sai, em vừa sửa lại ạ!
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho một lượng H2SO4 10% vừa đủ tác dụng hết 16g CuO.
a/Tính khối lượng dung dịch H2SO4 10% cần dùng?
b/ Tính C% dd muối thu được ?
c/ Để tác dụng hết lượng muối nói trên phải dùng bao nhiên mL dd NaOH 2M ? Tính khối lượng ktuả thu được ?
làm hoàn toàn tương tự em nhé! Em làm thử chị xem nào, sai chị chỉnh cho dễ nhớ ha!
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom