Hóa 11 Muối

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 3dd mỗi dung dịch có chức 1 cation và 1 anion trong các ion sau (không trùng lập): [tex]Pb^{2+}, Ca^{2+},Na^{+},CO3^{2-},NO3^{-},Cl^{-}[/tex]
a. Đó là 3dd nào?
b.Bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt ba dd này.
2. Hòa tan hoàn toàn 8,9g hỗn hợp X gồm Zn và Mg trong 200ml HCl 2,5M (D=1,25g/ml) thu được 2,24 lít khí (0 độ C,2atm) và dd Y
a. Tính % các chất trong dd X
b.Tính C% các chất trong dd Y
c. Nếu trộn 550ml dd NaOH 1M với dd Y trên.Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được bao nhiêu gam kết tủa.
 

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
1. Có 3dd mỗi dung dịch có chức 1 cation và 1 anion trong các ion sau (không trùng lập): [tex]Pb^{2+}, Ca^{2+},Na^{+},CO3^{2-},NO3^{-},Cl^{-}[/tex]
a. Đó là 3dd nào?
b.Bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt ba dd này.
2. Hòa tan hoàn toàn 8,9g hỗn hợp X gồm Zn và Mg trong 200ml HCl 2,5M (D=1,25g/ml) thu được 2,24 lít khí (0 độ C,2atm) và dd Y
a. Tính % các chất trong dd X
b.Tính C% các chất trong dd Y
c. Nếu trộn 550ml dd NaOH 1M với dd Y trên.Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được bao nhiêu gam kết tủa.
pb(no3)2,na2co3,cacl2
dùng hcl nhận biết na2co3(khí),pb(no3)2(tủa)
dùng agno3 nhận ra cacl2 do có kết tủa
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
bài này hình như có nhiều hơn 3 dd mà e
e ghép na+vs các ion âm là đc 3 dd rồi
nhận biết na2co3 dùng hcl có khí bay ra
dùng agno3 nhận ra nacl do có kết tủa
còn lại là nano3


hay thì like nhé^^
bạn lại trả lời linh tinh rồi
a, 3dd là : Pb(NO3)2, CaCl2, Na2CO3 ( điều kiện : ghép cation và anion sao cho ko có kt hoặc khí)
 
  • Like
Reactions: phuonganhbx

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1. Có 3dd mỗi dung dịch có chức 1 cation và 1 anion trong các ion sau (không trùng lập): [tex]Pb^{2+}, Ca^{2+},Na^{+},CO3^{2-},NO3^{-},Cl^{-}[/tex]
a. Đó là 3dd nào?
b.Bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt ba dd này.
2. Hòa tan hoàn toàn 8,9g hỗn hợp X gồm Zn và Mg trong 200ml HCl 2,5M (D=1,25g/ml) thu được 2,24 lít khí (0 độ C,2atm) và dd Y
a. Tính % các chất trong dd X
b.Tính C% các chất trong dd Y
c. Nếu trộn 550ml dd NaOH 1M với dd Y trên.Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được bao nhiêu gam kết tủa.
n H2=[tex]\frac{2,24.2}{0,082.273}=0,2 mol[/tex]
=>n HCl pứ =0,4 mol =>nHCl dư =0,5-0,4=0,1 mol
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
a.......2a........a.......a
Mg+2HCl->MgCl2+H2
b......2b...........b......b
=> 65a+24b=8,9
a+b=0,2
=>a=b=0,1 mol
a, %Zn=
%Mg=
b, C% HCl dư=[tex]\frac{0,1.36,5}{250}.100=1,46[/tex]
C% ZnCl2=[tex]\frac{0,1.136}{250}.100=5,44[/tex]
C% MgCl = 3,8 %
c,
2NaOH+ZnCl2->Zn(OH)2+2NaCl
0,2............0,1.........0,1
2NaOH+MgCl2->Mg(OH)2+2NaCl
0,2...........0,1..........0,1
2NaOH+Zn(OH)2->Na2ZnO2+2H2O
(0,55-0,4)..0,075
=>m kt= (0,1-0,075).99 + 0,1.58=8,275 g
 
Last edited:
Top Bottom