muối

C

cantien98

gọi số mol của Na2CO3 là x va NaHCO3 là y
ta có :

(CO3)2- + H* ---> HCO3-
x ----> x
H* dư + HCO3- ---> CO2 + H20
y
CO2 + Ba2+ ----> BaCO3
0.21 <-------- 0.21
nhìn vào pứng ta có :
x +y = 0.21
mà số mol của hai muối bằng nhau => 2x = 0,21 => x =0,105
=> mh2 = mNa2CO3 + mNaHCO3 = 0.105*( 106+84) =19,95


:p mình làm theo ý hiểu không biết đúng không nữa
 
T

thupham22011998

Đặt $n Na_2CO_3=n NaHCO_3=x mol$

Theo pthh, ta có: $n CO_2=n BaCO_3=x+y=41,4:197$

-->$x=0,105 mol$

-->$m=19,95g$
 
Top Bottom