muoi tac dung voi kim loai ne!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

conan_611411

mình viết PTHH trước nha:D
Mg + 2HCl->MgCl2 + H2
2Al + 6HCl->2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl->FeCl2 + H2

VH2=19,04/22,4=0,85 mol
mjnh` tÝnh tÝp nek` :D
goị x la` số mol của mg, y la` số mol của Al, z la` số mol của Fe
Ta có số mol của Mg la`x
Ta có số mol của Al la` 2y
Ta có số mol của Fe la`z
Ta có x+2y+z=0,85
24x+27y+56z=31,4
xong bí oy`........:D......mọi ngươi` giải típ nhak:D
thông cảm :D
 
Q

quataoxanh_0801

mình giải thế này xem có đúng ko nha

PTHH: Mg + 2HCl-> MgCl2 +H2 (1)
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 +3H2 (2)
Fe+2HCl-> FeCl2 +H2 (3)

n H2 = 0.85 mol
Đặt số mol Mg= n H2(1) =x mol
\Rightarrow n H2 (2) = 2x mol
\Rightarrow n Al =4\3x mol
\Rightarrow n Fe= [31,4 - (24x + 36x)] : 56 (4)
n H2 (3) = 0,85 - 3x (5)
từ (4) và (5) \Rightarrow [31,4 - (24x + 36x)] : 56 = 0.85 - 3x
Giải 2 pt trên ta có x=0.15
m Mg=0.15 .24=3.6(g)
m Al = 4\3 . 0,15 .27 =5.4(g)
m Fe= 22.4 (g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom