Hóa 11 muối nitrat bị phân hủy bởi nhiệt

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
24
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
24
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
NaNO3=>NaNO2+1/2O2
Cu(NO3)2=>CuO+2NO2+1/2O2
gọi số mol NaNO3 và Cu(NO3)2 lần lượt là a, b
85a+188b=27.3
1/2a+5/2b=0.3
tìm ra a và b là a=0.1=b

.....bạn tự tìm phần trăm nhá
4NO2+O2+2H2O=>4HNO3
Sau đó tính ra nồng độ H+
cuối cùng tìm ra pH
 

chauquyen01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
41
33
6
Thái Bình
12A THPT
Em này, anh ko có máy tính nên em tự giải nhé.
PT: 2 NaNO3 -----> 2 NaNO2 cộng O2
a 0,5a
2 Cu(NO3)2 -------> 2 CuO cộng 4 NO2 cộng O2
b 2b 0,5b
Lập hệ pt của 27,3g (NaNO3 , Cu(NO3)2) và 6,72l (O2 , NO2). Suy ra a,b.
hh X cho vào H2O chỉ có NO2 pư.
PT: 4NO2 cộng O2 cộng 2H2O ------> 4HNO3
2b 0,5a cộng 0,5b X
Tìm X. Tính pH.
 
Top Bottom