Hóa 9 Muối đồng

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nBaSO_4(max)= 1,8[/imath] mol [imath]\to mBaSO_4 = 419,4[/imath] gam
Dễ thấy chưa xảy ra phản ứng hóa tàn [imath]Al(OH)_3[/imath]
Ta có [imath]nBa(OH)_2(trung-hòa) = \dfrac{nHCl}{2} = 0,1[/imath] mol
[imath]\to nBaSO_4(1) = 0,1 mol \to mBaSO_4(1) = 22,3[/imath] gam
Ta viết phương trình phản ứng :
[imath]3Ba(OH)_2 + Al_2(SO_4)_3 \to 3BaSO_4 + 2Al(OH)_3[/imath]
a------------------------------------>a-------->2/3a
[imath]\to 77,7 = 0,1.233 + 233a + \dfrac{2a}{3}.78 \to a = 0,1908[/imath] mol
Vậy [imath]vBa(OH)_2 = 0,2908[/imath] lit
Bạn xem lại đề bài nha vì nó cấn cấn sao á
Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom