Hóa 9 Muối cacbonat

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nung a (g) một muối cacbonat trong không khí thu 20a/29 g một oxit.Tìm kim loại

@nguyen.phuong.anh138@gmail.com cần biện luận thêm trường hợp R có hóa trị không đổi

Chọn a = 29 => m oxit = 20
TH 1: Nếu R có hóa trị không đổi
R2(CO3)n -> R2On + n CO2
x---------------------x-----------
muối = x(2R+60n) = 29
m oxit = x(2R+16n) = 20
=> 20(2R+60n) = 29(2R+16n)
=> 18R = 736n => R = 40,8n => loại
 
Top Bottom