Hóa Muối axit và muối trung hòa

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
22
Hà Nội
Thì mình thấy bài bạn mình ghi vậy nên ghi lại thôi...
a.SO2+Ba(OH)2--->BaSO3+H2O (1)
2SO2+Ba(OH)2--->Ba(HSO3)2 (2)
b.nSO2=0.03 mol
Giả sử chỉ xảy ra pứ (1)
nBaSO3=nSO2=0.03 mol
m muối= 6.51 g
Giả sử chỉ xảy ra pứ (2)
nBa(HSO3)2=1/2 nSO2=0.015 mol
m muối= 4.485 g
Vậy 4.485 g <_ m muối <_ 6.51 g
 

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
22
Hà Nội
Khi nào phản ứng xảy ra mà chất sản phẩm là muối axit và muối trung hòa?
Khi cho CO2 (hoặc SO2) tác dụng với dung dịch NaOH đều xảy ra 3 khả năng tạo muối:

CO2 + 2NaOH → Na2CO3 + H2O (1)

CO2 + NaOH → NaHCO3 (2)

Đặt T = nNaOH/nCO2

- Nếu T = 2 : chỉ tạo muối Na2CO3

- Nếu T = 1 : chỉ tạo muối NaHCO3

- Nếu 1 < T < 2 : tạo cả muối NaHCO3 và Na2CO3
ý bn có phải vầy ko ??
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hiểu Lam
Top Bottom