Hóa Muối amoni

Tuấn Anh2410

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
25
5
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Có 2 dd A,B mỗi đ chỉ chứa 2 cation và 2 anion(không trùng lặp giữa các loại ion)trong số các ion sau:k+0,15mol,H+0,2mol,Mg(2+)0,1mol,Nh4+0,25mol ,Cl-0,1mol.So4(2-)0,075mol.no3-0,25mol,Co3-0,15mol.Làm bay hơi (không xảy ra phản ứng hóa học ) của 2 ddA,B thì thu được chất rắn khan lần lượt là:?
2,Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp X gồm Nh4no3,Nh4hco3 thu được hỗn hợp khí có tỉ lệ so với H2 là 18,625.Dẫn hỗn hợp Y qua dd Ca(oh)2 dư thấy thu được 10g kết tủa.Hàm lượng % của nguyên tố Ntrong hh Xlà?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
2,Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp X gồm Nh4no3,Nh4hco3 thu được hỗn hợp khí có tỉ lệ so với H2 là 18,625.Dẫn hỗn hợp Y qua dd Ca(oh)2 dư thấy thu được 10g kết tủa.Hàm lượng % của nguyên tố Ntrong hh Xlà?
NH4HCO3 --> NH3 + H2O + CO2
x ------------------->x -------------------->x
NH4NO3 --> N2O + H2O
y -----------------> y
nCaCO3 = 0,1 => nCO2 = x = 0,1
M khí = (17x+44x+44y) / (x+x+y) =37,25
=> y = 0,2
m hh X = 23,9
m N = ( 0,1 + 0,2*2)*14=7
=> % N = 7*100/23,9 =~ 29,29
nguồn : hocmai
 
Top Bottom