muối amoni

  • Thread starter quyennguyenmh1501@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 774

U

uzumakiduong

thêm 100 ml dung dịch NH3 2mol/l vào 100ml dung dịch H2SO4 1mol/l thu đc dung dịch có pH bằng bao nhiêu

$ 2NH_3 + H_2SO_4 => (NH_4)_2SO4$
ta có : $n_(NH_3) = 2n(_H_2SO_4)$ = 0,2 (mol)
=> cả 2 chất đều hết.
Ta có
``$NH_4^+ + H_2O => NH_3 + H_3O^+$
bđ 2 -------------------------0-------0
pư x--------------------------x-------x
cb 2-x ------------------------x-------x
Gọi hằng số cân bằng của pt là k
ta có :
k= $\frac{x^2}{2-x}$
đề bài phải cho k nên sẽ tìm được x. bạn lấy mt bấm lg(x) rồi nhân (-1) là được Ph
 
Top Bottom