Vật lí 12 mức cường độ âm

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm A, B nằm trên cùng một đường thẳng đi qua một nguồn âm và ở hai phía so với nguồn âm. Biết mức cường độ âm tại A và tại trung điểm M của AB lần lượt là 50 dB và 44 dB. Tìm mức cường độ âm tại B.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai điểm A, B nằm trên cùng một đường thẳng đi qua một nguồn âm và ở hai phía so với nguồn âm. Biết mức cường độ âm tại A và tại trung điểm M của AB lần lượt là 50 dB và 44 dB. Tìm mức cường độ âm tại B.
Bạn tham khảo:

$I=10^L.I_0=>\frac{P}{4\pi r^2}=10^L.I_0$
=> $r$ tỷ lệ thuận với $10^{-0,5L}$
Ta có : $2OM=OA+OB$
=>$2.10^{-0,5.4.4}=10^{-0,5.5}+10^{-0,5L_B}$
=> tìm được $L_B$ = 36dB
Có gì thắc mắc hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Hai điểm A, B nằm trên cùng một đường thẳng đi qua một nguồn âm và ở hai phía so với nguồn âm. Biết mức cường độ âm tại A và tại trung điểm M của AB lần lượt là 50 dB và 44 dB. Tìm mức cường độ âm tại B.
Lưu ý đặt tiêu đề khái quát nội dung!
Lần thứ 2 mình nhắc bạn về tiêu đề nhé
[TEX]L_A-L_M=log(\frac{OM}{OA})^2=0,6B[/TEX]
[TEX]=>OM=...OA[/TEX]
Mà $OM=OA+AM=>AM=BM=....OA$
[TEX]=>OB=OM+MB=....OA[/TEX]
[TEX]=>L_A-L_B=log(\frac{OB}{OA})^2=....[/TEX]
[TEX]=>L_B=.....(B)[/TEX]

Chúc em học tốt!
Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai điểm A, B nằm trên cùng một đường thẳng đi qua một nguồn âm và ở hai phía so với nguồn âm. Biết mức cường độ âm tại A và tại trung điểm M của AB lần lượt là 50 dB và 44 dB. Tìm mức cường độ âm tại B.
$I=10^L.I_0=>\frac{P}{4\pi r^2}=10^L.I_0$
=> $r$ tỷ lệ thuận với $10^{-0,5L}$
Ta có : $2OM=OA+OB$
=>$2.10^{-0,5.4.4}=10^{-0,5.5}+10^{-0,5L_B}$
=> tìm được $L_B$
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom