Vật lí 10 Một vật có khối lượng 100 kg đang nằm yên trên 1 mặt phẳng không ma sát

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 100 kg đang nằm yên trên 1 mặt phẳng không ma sát. Lúc t=0, người ta tác dụng lên vật 1 lực kéo F=500 N không đổi. Sau 1 khoảng thời gian vật đi được quãng đường 10 m.
Tính vận tốc của vật tại vị trí đó trong hai trường hợp:
7B725037-8CC3-4F95-B030-1AD7FDE44CD9.jpeg
Cảm ơn các bạn rất nhiều ạ:Tonton18.
@Xuân Hiếu hust @No Name :D @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật có khối lượng 100 kg đang nằm yên trên 1 mặt phẳng không ma sát. Lúc t=0, người ta tác dụng lên vật 1 lực kéo F=500 N không đổi. Sau 1 khoảng thời gian vật đi được quãng đường 10 m.
Tính vận tốc của vật tại vị trí đó trong hai trường hợp:
View attachment 201192
Cảm ơn các bạn rất nhiều ạ:Tonton18.
@Xuân Hiếu hust @No Name :D @Tên để làm gì @trà nguyễn hữu nghĩa
Áp dụng bảo toàn năng lượng là nhanh nhất
Ta có:$\dfrac{mv^2}{2}=A_F$
$\dfrac{mv^2}{2}=F.s.cos(\alpha)$
a, $\dfrac{100v^2}{2}=500.10$
=> $v=10(m/s)$
b, $\dfrac{100v^2}{2}=500.10.\dfrac{4}{5}=>v=4\sqrt{5}(m/s)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
  • Like
Reactions: Kitahara
Top Bottom