Một vài thắc mắc về hình giải tích không gian

T

tongtoanbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vừa rồi em gặp 1 bài cho đường thẳng như sau x-3=y-4=z-1 em nên hiểu là vecto U=(0,0,0) hay U=(1,1,1) hay đề in sai?
Và còn 1 câu này nữa (em đang ngồi ngoài quán nên cũng ko nhớ rõ đề): Cho đường thẳng d ( dạng chính tắc hay tham số) và 2 điểm A(x1,y1) và B(x2,y2)
a, cmr: A, B và d đồng phẳng
b, tìm điểm I trên d sao cho IA + IB = min
câu a em đã cm được, nhưng còn câu b làm sao để em biết đc là A và B nằm cùng phía hay khác phía so với d
 
E

emlahtein

1, U(1,1,1)
không thể là (0,0,0) được
2, có 2 cách để làm
C1: viết phương trình mp đi wua d và vuông góc với mp(P). sau đó kiểm tra xem nó cùng phía hay khác phía với mp vưa viết
C2: đường thẳng AB cắt d tại C ta có: vecto AC = k*vecto BC
K>0 => cùng phía
K<0 => khác phía
:D
 
Top Bottom