một số thắc mắc trong đề thi cao đẳng 2010

R

ruacon_hth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: ở một loài sinh vật, xét một tế bào sinh tinh có hai cặp NST kí hiệu là Aa và Bb.

khi tế bào này giảm phân sinh giao tử , ở giảm phân 1 cặp Aa phân li bình thường,

cặp Bb không phân li, giảm phân 2 xảy ra bình thường. số loại giao tử có thể tạo ra từ tế

bào sinh tinh này là:

A.6 B. 4 C.8 D.2


câu 2:một quần thể ban đầu có cấu trúc di truyền là 0.6AA :0.4Aa. sau một thế hệ ngẫu

phối thu đc ở đời con 8000 cá thể. tính theo lí thuyết số cá thể có kiểu gen dị hợp ở đời con

là: A.2560 B.320 C.7680 D.5120


ps: các bạn giải thích giùm tui vs nhé...
 
L

longthientoan07

oh! Cau1: la 2 ban a. (trong so 4 giao tu co the hinh thanh la:ABb,aBb,A,a) neu de` la nhieu tb giam phan thi co the cho ra 4 giao tu?ok
Cau2: => p=0,8 va q=0,2 => so ca the co kieu gen Aa=(0,8.0,2:2).8000=?ok
 
R

ruacon_hth

oh! Cau1: la 2 ban a. (trong so 4 giao tu co the hinh thanh la:ABb,aBb,A,a) neu de` la nhieu tb giam phan thi co the cho ra 4 giao tu?ok
Cau2: => p=0,8 va q=0,2 => so ca the co kieu gen Aa=(0,8.0,2:2).8000=?ok

câu 1 thì đáp án cũng là 2 nhưng câu 2 thì không đúng bạn ak...

tớ k pit sao đáp án lại là 2560 cơ.. tính kỉu gì thế nhỉ??????

ak... chắc là 0.8*0.2*2*8000 phải không??? cái chỗ kia tính chia k ra nak..
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom