Toán Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang ABCD (AB ss CD). Hai đường chéo vuông góc với nhau. Biết AC=16cm; BD =12cm. Tính chiều cao hình thang
2) Cho hình thang vuông ABCD có góc A=D=90 độ ; AB=2 căn 13 cm. Các đường chéo vuông góc vs nhau tại O và OA=6cm. Tính diện tích ABCD.
3) Cho tam giác ABC cân tại A có 2 đường cao AH va BC .Chứng minh 1/BK^2=1/BC^2+1/4AH^2
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1)
Từ A kẻ đường thẳng //BD cắt CD tại M
Do AC_|_BD
=> AM _|_ AC

=> CM^2 = AC^2 + AM^2 = AC^2 + BD^2 = 196 + 144 =400 (do ABDM là h.b.h nên AM =BD)

=> CM =20

Ta có h = 2S(ACM)/CM = 16 * 12 /20 = 9,6 (cm)

1) Cho hình thang ABCD (AB ss CD). Hai đường chéo vuông góc với nhau. Biết AC=16cm; BD =12cm. Tính chiều cao hình thang
2) Cho hình thang vuông ABCD có góc A=D=90 độ ; AB=2 căn 13 cm. Các đường chéo vuông góc vs nhau tại O và OA=6cm. Tính diện tích ABCD.
3) Cho tam giác ABC cân tại A có 2 đường cao AH va BC .Chứng minh 1/BK^2=1/BC^2+1/4AH^2
đường cao BC à e?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
23
Hà Nội
1) Cho hình thang ABCD (AB ss CD). Hai đường chéo vuông góc với nhau. Biết AC=16cm; BD =12cm. Tính chiều cao hình thang
2) Cho hình thang vuông ABCD có góc A=D=90 độ ; AB=2 căn 13 cm. Các đường chéo vuông góc vs nhau tại O và OA=6cm. Tính diện tích ABCD.
3) Cho tam giác ABC cân tại A có 2 đường cao AH va BC .Chứng minh 1/BK^2=1/BC^2+1/4AH^2
2)
$OB^2=AB^2-OA^2=16\Rightarrow OB=4(cm)$
$AB^2=OB.BD\Rightarrow BD=\dfrac{AB^2}{OB}=13(cm)$
$\Rightarrow AD=BD^2-AB^3=117\Rightarrow AD=3\sqrt{13}(cm)$
$OA.OC=OD^2\Rightarrow OC=\dfrac{OD^2}{OA}=13,5(cm)\Rightarrow AC=19,5cm$
$\Rightarrow CD^2=AC^2-AD^2=263,25(cm)\Rightarrow CD=\dfrac{9\sqrt{13}}2$
$\Rightarrow S_{ABCD}=\dfrac{(AB+CD).AD}2=126,75(cm^2)$
3) $BK$ là đường cao à bạn?
 
  • Like
Reactions: Kim Hàn Anh
Top Bottom