Hóa 8 một số dạng hóa cơ bản

yenduongtra1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
43
13
21
18
Vĩnh Phúc
THCS Yên Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1.
Một hợp chất có ptk là 106 , trong thành phần % theo khối lượng gồm 43,4% Na ; 11,32 % C, còn lại là oxi . Tìm CTHH của hợp chất đó.

2. Một hợp chất X có % khối lượng C,H ,O lần lượt là : 54,54% ; 9,1%; 36,36% .X có tỉ khối so với CO2 bằng 2 Tìm CTHH của X

3. Đốt cháy hoàn toàn 8,4 g Fe trong O
2 , thu được Fe3O4 . Tính :
a, Khối lượng sản phẩm tạo thành
b, Khối lượng và thể tích ( ở đktc) khí oxi đã tham gia phản ứng

4. Cho sơ đồ phản ứng sau :
P + O
2 -----------> P2 O5
a, Tính khối lượng P2 O5 tạo thành khi đốt 155g P
b, Để tạo được 28,4 g P2 O5 thì cần bao nhiêu lít O2 (đktc)





 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
1,
nNa= (106×43,4%)/23= 2 (mol)
nC=(106×11,32%)/12=1(mol)
nO=(106×(100%-43,4%-11,32%))/16=3(mol)
=> CTPT Na2CO3
2,
PTK X = M CO2×2=88
Làm tương tự b1
3,
a, nFe=8,4/56=0,15(mol)
3Fe+2O2-> Fe3O4
=>nFe3O4=1/3nFe=0,05(mol)
=>mFe3O4=0,05×232=11,6(g)
b,nO2=2/3nFe=0,1(mol)
=>mO2=0,1×32=3,2(g)
=>V O2=0,1×22,4=2,24(l)
4,
a,nP=155/31=5(mol)
nP2O5=1/2nP=2,5(mol)
mP2O5=355(g)
b,nP2O5=28,4/142=0,2(mol)
nO2=5/2nP2O5=0,5(mol)
=>V O2=0,5×22,4=11,2(l)
 
Top Bottom