Một số câu trong đề thi thử ?

  • Thread starter butnghien_hoahoctro
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 2,995

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trung hoà 50g dung dịch HNO3 37.8% cần a gam dung dịch KOH 33.6% thu được dung dịch X. Đưa dung dịch X về O độ C được dung dịch có nồng độ 11.6% và có m(g) muối tách ra khỏi dung dịch. m có giá trị là:
A.21.15g B21.51g C25.11g D.25.52g
2. Đốt cháy hoàn toàn HCHC X được CO2 và H2O. Tỉ khối hơi của X so với CO2 bằng 1. Số CTCT có thể có của X là:
A. 1 B.2 C.3 D.4
3.Phân tử isopentan và isobuten có thể tạo ra số gốc hidrocacbon có hoá trị 1 là?
4. Sục 0.1 mol CO2 vào 1 bình chứa 200ml dung dịch hỗn hợp gồm Ca(OH)2 0.25M và NaOH 1M. Phản ứng xong tạo ra m (g) kết tủa. m là:
A.5g B.10g C.15g D.0g
5. Hỗn hợp X gồm hai hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp M trung bình X bằng 31.6. Cho 6.32g X lội vào 200g dung dịch chứa xúc tác thích hợp thì thu đươc dung dich Z và thấy thoát ra 2.688l khí khô Y ở dktc và M trung bình Y bằng 33.
Biết rằng dung dịch Z chứa andehit với nồng độ C%. Giá trị của C là:
A.1.305% B.1.043% C1.208% D.1.407%
6. Cho 12.55g CH3CH(NH3Cl)COOH tác dụng với 100ml dung dịch Ba(OH)2 nồng độ 1M thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X được bao nhiêu gam chất rắn?
A.15.5g B.26.5g C.31g D.34g
7. Điện phân dung dịch hỗn hợp 0.1mol Cu(NO3)2 và 0.6mol HCl với dòng điện 1 chiều có cường độ 1.34A trong 2h, các điện cực trơ. Khối lượng kim loại thoát ra ở catot và thể tích khí ở dktc thoát ra ở anot là giá trị nào sau đây? ( bỏ qua sự hoà tan của Clo trong nước và coi hiệu suất điện phân là 100%
A. 3.2g và 0.896l B 3.2g và 0.672l
C. 6.4g và 8.96l D.6.4g và 0.896l
Mấy bài này mình đều bó tay!!huhu:(:khi (47):
Mong các bạn giúp đỡ( giải chi tiết rõ ràng nha):khi (69)::khi (58):
Thanks
:khi (31)::khi (192):
 
B

butnghien_hoahoctro

chán thật

Không ai có hưng thú sao!!
CÒn có mấy bài nữa giải cũng không ra
 
C

chontengi

2. Đốt cháy hoàn toàn HCHC X được CO2 và H2O. Tỉ khối hơi của X so với CO2 bằng 1. Số CTCT có thể có của X là:
A. 1 B.2 C.3 D.4

X có thể là C3H8 hoặc C2H4O2
4. Sục 0.1 mol CO2 vào 1 bình chứa 200ml dung dịch hỗn hợp gồm Ca(OH)2 0.25M và NaOH 1M. Phản ứng xong tạo ra m (g) kết tủa. m là:
A.5g B.10g C.15g D.0g


nOH- = 0,3 ; nCO2 = 0,1

mkt = 10 g
 
B

butnghien_hoahoctro

Câu 4 đáp án là 5 mà
tui cũng không hiểu nổi
Đó là đề thi thử liệu có sai sót
 
T

thg94

1.Trung hoà 50g dung dịch HNO3 37.8% cần a gam dung dịch KOH 33.6% thu được dung dịch X. Đưa dung dịch X về O độ C được dung dịch có nồng độ 11.6% và có m(g) muối tách ra khỏi dung dịch. m có giá trị là:
A.21.15g B21.51g C25.11g D.25.52g

a=50
nồng độ 37.8% mKNO3=16.8
nồng độ 11.6% mKNO3=5.8
\RightarrowCó 11g muối đã tách ra .
Mình nghĩ đáp án còn lại đều sai vì khối lượng muối ban đầu chỉ có 16.8g nên kl muối tách ra ko thể vượt quá 16.8

2. Đốt cháy hoàn toàn HCHC X được CO2 và H2O. Tỉ khối hơi của X so với CO2 bằng 1. Số CTCT có thể có của X là:

X=44
vậy X có thể là: C3H8 ,C2H3OH,CH3CHO
4. Sục 0.1 mol CO2 vào 1 bình chứa 200ml dung dịch hỗn hợp gồm Ca(OH)2 0.25M và NaOH 1M. Phản ứng xong tạo ra m (g) kết tủa. m là:

nOH-=0.3
nCO2=0.1
\RightarrownCO3=0.1
nCa2+=0.05
\Rightarrowm=5g
 
Last edited by a moderator:
Y

yct_

5. Hỗn hợp X gồm hai hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp M trung bình X bằng 31.6. Cho 6.32g X lội vào 200g dung dịch chứa xúc tác thích hợp thì thu đươc dung dich Z và thấy thoát ra 2.688l khí khô Y ở dktc và M trung bình Y bằng 33.
Biết rằng dung dịch Z chứa andehit với nồng độ C%. Giá trị của C là:
A.1.305% B.1.043% C1.208% D.1.407%

@};-@};-*ta tháy chát đàu là hidrocacbon mà qua dd tạo aldehyd thì đoán ngay là ankin
lại co M hh = 31.6 va la ankin liên tiếp nên suy ra [TEX]C_2H_2 va C_3H_4[/TEX]
*hh sau pứ ta thâá thoát 2.688l khí đó la 2ankin còn dư:
.

*lúc đầu trong 6.32g hh - hai ankin dư ta có hệ pt :
|x+y=0.2 - 0,12
|26x+40y=6.32 -3,96
ta có só mol [TEX]C_2H_2 va C_3H_4[/TEX] phan ứng lần lượt là 0.06 mol va 0.02 mol.
.

khôí lượng dung dịch = 200+(6.32 -0.12*16.5*2) =202.6 (g)
thằng C2H2 thì đương nhiên tạo ra CH3CHO vói 0.06 mol ròi.nhưng thằng C3H4 khi họp H2O theo quy tac zaixep thì nhóm -OH ưu tiên thé vào C bạc cao. do vạy C3H4 tạo ra xeton.VạY C% andehit la :

C% =(0.06*44) :202.36 *100 = 1.305%
@};-%%-

Đáp Án: A
 
Last edited by a moderator:
Y

yct_

1.Trung hoà 50g dung dịch HNO3 37.8% cần a gam dung dịch KOH 33.6% thu được dung dịch X. Đưa dung dịch X về O độ C được dung dịch có nồng độ 11.6% và có m(g) muối tách ra khỏi dung dịch. m có giá trị là:
A.21.15g B21.51g C25.11g D.25.52g

$$KOH+HNO3=KNO3+H2O$$
$$0.3--0.3---0.3$$

\Rightarrow [TEX]m_dd[/TEX] kOH=a=50 ,,,(gam). vậy [TEX]m_dd[/TEX] sau phản ứng là 100g

vì kNO3 có một phần khối lượng bị bảo hòa vì sau kết tinh mà nó ra m gam thì dd sau se là bão hòa
.

\Rightarrow [TEX]\frac{0,3.101-m}{100-m}[/TEX] =0,116 \Leftrightarrow m=21,1538 ,,,(gam)

Đáp án: A
 
Y

yct_

6. Cho 12.55g CH3CH(NH3Cl)COOH tác dụng với 100ml dung dịch Ba(OH)2 nồng độ 1M thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X được bao nhiêu gam chất rắn?
A.15.5g B.26.5g C.31g D.34g

$$n CH3CH(NH3Cl)COOH =0.1 mol, n Ba(OH)2=0.1 mol$$

pt 2CH3CH(NH3Cl)COOH +2Ba(OH)2 ---> BaCl2 + Ba(CH3CH(NH2)COO)2 + 4H2O

.............0.1.............................0.1... .........0.05..........................0.05


ta có m chất rắn =m BaCL2 + m Ba(CH3CH(NH2)COO)2 =26.05 g

--> đáp án B
bài giải của luffy đếnn từ tân thế giới
 
Last edited by a moderator:
Y

yct_

7. Điện phân dung dịch hỗn hợp 0.1mol Cu(NO3)2 và 0.6mol HCl với dòng điện 1 chiều có cường độ 1.34A trong 2h, các điện cực trơ. Khối lượng kim loại thoát ra ở catot và thể tích khí ở dktc thoát ra ở anot là giá trị nào sau đây? ( bỏ qua sự hoà tan của Clo trong nước và coi hiệu suất điện phân là 100%
A. 3.2g và 0.896l B 3.2g và 0.672l
C. 6.4g và 8.96l D.6.4g và 0.896l

$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ $ Cái này bị sai đề bạn ạ: phải sửa lại là.

7. Điện phân dung dịch hỗn hợp 0.1mol Cu(NO3)2 và 0,06mol HCl với dòng điện 1 chiều có cường độ 1.34A trong 2h, các điện cực trơ. Khối lượng kim loại thoát ra ở catot và thể tích khí ở dktc thoát ra ở anot là giá trị nào sau đây? ( bỏ qua sự hoà tan của Clo trong nước và coi hiệu suất điện phân là 100%
A. 3.2g và 0.896l B 3.2g và 0.672l
C. 6.4g và 8.96l D.6.4g và 0.896l

Ta có mol [TEX]n_e[/TEX] =0,1 ,,(mol)

quy về
CuCl2--->Cu +Cl2
..0,03......0,03....0,03

Cu còn 0,07 mol
Cu2+ ---->Cu +2e
0,02.........0,02....

Vậy mol Cu phản ứng là 0,05 mol =3,2 gam

Cl2 đã phản ứng hết
tới 2H2O ---> 4H+ +O2+ 4e
..............................0,01..<-0,04

Vậy mol khí sinh ra là 0,04 mol ==> 0,896l khí thoát rA

Đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom