Một số câu trong bộ đề thi thử!

H

hocmai.vatli

Chào em.
Đề 3.
Câu 21. Tốc độ trung bình trong nửa chu kì vậy ta có thời gian, từ vì trí li độ cực tiểu đến cực đại ta được quãng đường. Vậy có thể tính được vận tốc trung bình.
Câu 23. khoảng cách giữa 2 ngọn sóng liên tiếp là một bước sóng. 20 ngọn sóng có 10 bước sóng. có thời gian, quãng đường ta tính được vận tốc.
Câu 30. HĐT UAB không đổi, tính được. Tính xong rồi suy ra các đại lượng còn lại.
Câu 36. Từ các dữ kiện của bài áp dụng hệ thức Einstein tìm được giới hạn quang điện. So sánh từng bước sóng đó xem có hiện tượng quang điện xảy ra hay không, rồi tính động năng như bình thường.
Câu 42. Sóng sánh nhiều nhất khi xảy ra cộng hưởng, tần số dao động bằng với tần số dao động riêng. Quãng đường biết, vận tốc tính bình thường.
Câu 48. Tính góc lệch giữa tia đỏ và tia tím, sau đó điều chỉnh.
Câu 49. 7 vân thì có 6 khoảng vân, bề rộng 3mm. 9 vân thì có 8 khoảng vân.
6i1 = 8i2. có bề rộng. TÍnh bình thường.

Chú ý: Tôi nhắc các em, khi post bài lên diễn đàn không đưa nhiều câu hỏi trong đề cùng một lúc, phân loại các câu hỏi và tìm chủ đề của bài đó rồi đưa nhé. thân!
 
B

buinguyen8002

Chào em.
Đề 3.
Câu 21. Tốc độ trung bình trong nửa chu kì vậy ta có thời gian, từ vì trí li độ cực tiểu đến cực đại ta được quãng đường. Vậy có thể tính được vận tốc trung bình.
Câu 23. khoảng cách giữa 2 ngọn sóng liên tiếp là một bước sóng. 20 ngọn sóng có 10 bước sóng. có thời gian, quãng đường ta tính được vận tốc.
Câu 30. HĐT UAB không đổi, tính được. Tính xong rồi suy ra các đại lượng còn lại.
Câu 36. Từ các dữ kiện của bài áp dụng hệ thức Einstein tìm được giới hạn quang điện. So sánh từng bước sóng đó xem có hiện tượng quang điện xảy ra hay không, rồi tính động năng như bình thường.
Câu 42. Sóng sánh nhiều nhất khi xảy ra cộng hưởng, tần số dao động bằng với tần số dao động riêng. Quãng đường biết, vận tốc tính bình thường.
Câu 48. Tính góc lệch giữa tia đỏ và tia tím, sau đó điều chỉnh.
Câu 49. 7 vân thì có 6 khoảng vân, bề rộng 3mm. 9 vân thì có 8 khoảng vân.
6i1 = 8i2. có bề rộng. TÍnh bình thường.

Chú ý: Tôi nhắc các em, khi post bài lên diễn đàn không đưa nhiều câu hỏi trong đề cùng một lúc, phân loại các câu hỏi và tìm chủ đề của bài đó rồi đưa nhé. thân!
thanks chị ,em sẽ chú ý trong lần post bài sau,mà chị ơi,còn nhiều câu trong đề 2 lắm chị,chị chịu khó tí xem giùm em luôn nha:D;)
 
H

hocmai.vatli

Đề số 2.
Câu 6. Khi xảy ra cộng hưởng công suất trong mạch P = U^2/R
Khi u và i lệch pha nhau 60 độ thì (ZL - ZC) = căn 3 * R
P ' = U^2*R/ 4R^2 = U^2/4R = P/4.
Câu 22. Tính công suất hao phí delta (P) = I^2. R, công suất hao phí này lại bẳng 5% PB. Từ đây tính được PB, Tính đc PB cộng với công suất hao phí tìm được PA.
Câu 24. U = E = NBSw
Phi = BS, biết N, w thì ta tính được BS.
 
B

buinguyen8002

Chào em.
Đề 3.
Câu 21. Tốc độ trung bình trong nửa chu kì vậy ta có thời gian, từ vì trí li độ cực tiểu đến cực đại ta được quãng đường. Vậy có thể tính được vận tốc trung bình.
Câu 23. khoảng cách giữa 2 ngọn sóng liên tiếp là một bước sóng. 20 ngọn sóng có 10 bước sóng. có thời gian, quãng đường ta tính được vận tốc.
Câu 30. HĐT UAB không đổi, tính được. Tính xong rồi suy ra các đại lượng còn lại.
Câu 36. Từ các dữ kiện của bài áp dụng hệ thức Einstein tìm được giới hạn quang điện. So sánh từng bước sóng đó xem có hiện tượng quang điện xảy ra hay không, rồi tính động năng như bình thường.
Câu 42. Sóng sánh nhiều nhất khi xảy ra cộng hưởng, tần số dao động bằng với tần số dao động riêng. Quãng đường biết, vận tốc tính bình thường.
Câu 48. Tính góc lệch giữa tia đỏ và tia tím, sau đó điều chỉnh.
Câu 49. 7 vân thì có 6 khoảng vân, bề rộng 3mm. 9 vân thì có 8 khoảng vân.
6i1 = 8i2. có bề rộng. TÍnh bình thường.

Chú ý: Tôi nhắc các em, khi post bài lên diễn đàn không đưa nhiều câu hỏi trong đề cùng một lúc, phân loại các câu hỏi và tìm chủ đề của bài đó rồi đưa nhé. thân!
câu 23:em làm theo gợi ý của chị nhưng không đúng,đáp án là 2,5!
câu 30:chị chưa hướng dẫn giải?(chị nhầm giữa câu 30 và câu 31 rồi đấy)
câu 31:chị ghi ra chi tiết giúp em,Uab tính được thực đấy,nhưng làm sao tính được U2?
câu 42:chị ghi ra giùm em luôn,theo gợi ý của chị thì em tính ra ko đúng!
câu 48: phiền chị giải hộ!
 
B

buinguyen8002

Đề số 2.
Câu 6. Khi xảy ra cộng hưởng công suất trong mạch P = U^2/R
Khi u và i lệch pha nhau 60 độ thì (ZL - ZC) = căn 3 * R
P ' = U^2*R/ 4R^2 = U^2/4R = P/4.
Câu 22. Tính công suất hao phí delta (P) = I^2. R, công suất hao phí này lại bẳng 5% PB. Từ đây tính được PB, Tính đc PB cộng với công suất hao phí tìm được PA.
Câu 24. U = E = NBSw
Phi = BS, biết N, w thì ta tính được BS.
câu 24,làm theo hướng dẫn của chị,không ra được 4,1.10^-4 Wb
 
B

buinguyen8002

Chào em thân mến.
Câu 35 câu em có thể làm như sau.
Trong hình vẽ trên ta vẽ lại mạch điện , V1 đo hđt của RC, V2 đo hđt của RL.
2 hđt này lệc pha góc 90 đô. Bây giờ ta vẽ giản đồ véc tơ ra. Xét tam giác vuông có cạnh là V1, V2, cạnh huyền là (Uc+UL)
Vậy ta có V1^2+ V2^2= (UL+UC)^2
Diện tích tam giác vuông đó UR(Ul+UC) = V1.V2
Umn = (UL-UC)^2+ UR^2
Có các dữ kiện trên ta tìm được Umn.
chị chỉ giùm em phương pháp vẽ lại mạch điện với,còn câu 14 chị giải giúp em luôn !
 
B

buinguyen8002

Gọi [TEX]n[/TEX] là số bụng sóng ứng với tần số [TEX]f_1[/TEX]
[TEX]n+1[/TEX] sẽ là số bụng sóng ứng với tần số [TEX]f_2[/TEX]
Ta có
[TEX]L = n\frac{\lambda_1}{2} = n\frac{v}{2f_1} \Leftrightarrow 2Lf_1 = vn [/TEX] (1)
Tương tự:
[TEX]2L = (n+1)\frac{v}{f_2} \Leftrightarrow 2Lf_2 = v(n+1)[/TEX] (2)

Lấy (2) - (1) ta được [TEX]2Lf_2 - 2Lf_1 = v[/TEX]

Phần còn lại em tự xử.
SÓNG CƠ
đề bài CÂU 49:một sợi dây căn giữa 2 điểm cố định cách nhau 75cm,tạo sóng dừng trên dây.hai tần số gần nhau nhất tạo sóng dừng trên dây là 150HZ và 200Hz.Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là?
"hai tần số gần nhau nhất cùng tạo ra sóng dừng trên dây" có nghĩa là sao anh,và tại sao tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây khi dây có 1 bụng?
câu 23:Một người ngồi ở biển nhận thấy rằng khoảng cách giữa 2 ngọn sóng liên tiếp nhau bằng 10m.Ngoài ra người đó còn dếm được 20 ngọn sóng đi qua trước mặt trong 76 s.vận tốc truyền sóng của nước biển là?
em làm theo gợi ý của chị nhưng không đúng,đáp án là 2,5!
 
Last edited by a moderator:
B

buinguyen8002

DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU
câu 30:Một bóng đèn dây tóc có nghi 220V-100W được mắc vào mạng điện xoay chiều tần số f=50Hz.bóng đèn sáng bình thường,tính hiệu điện thế cực đại đặt vào 2 đầu dây tóc bóng đèn và viết biểu thức của hiệu điện thế tức thời khi chọn thời điểm t=0 để u=0?
câu 31:cho mạch xoay chiều như hình
UAB không đổi,số chỉ V1,V2,V3 lần lượt là U1= 100V,U2=200V,U3=100V.thay đổi R để V1 chỉ 80V thì số chỉ của V2 là?
Câu 35:cho mạch điện như hình vẽ
cuộn dây thuần cảm.Điện áp 2 đầu MN có tần số f và giá trị hiệu dụng Umn,vôn kế V1 chỉ 80 V,vôn kế V2 chỉ 60V,điện áp 2 đầu các vô kế lệch pha nha 90 độ,giá trị Umn là
câu 35 chị chỉ giùm em cách vẽ lại mạch điện nha
 
Last edited by a moderator:
B

buinguyen8002

sao thế ,nhiều lần em đã nhờ trợ giúp của hocmai gửi yêu cầu đến ban biên tập mà hình như không có mod nào giúp em hết,em đã post bài lại theo cách của mod nhắc nhở rồi đấy
mod của box lí cho em hỏi em có post bài sai nguyên tắc nào không ,hay em có làm gì gây khó khăn cho anh chị thì góp ý giùm em với ạ
anh chị không chịu trả lời có nghĩa là sao ạ:|
nếu không có gì thì trả lời giúp em được không anh chị mod!
thân!
 
Last edited by a moderator:
N

noidung

Chào em thân.
Trước hết khi em post bài lên diễn đàn là để các bạn vào trao đổi và cùng làm bài đó. Vậy việc em đưa bài lên em cũng cùng với các bạn trao đổi cách làm phương pháp giải bài tập trước đã, nếu khó khăn các mod sẽ giúp đỡ em nhé.

Trong câu 23, Có 20 ngọn sóng thì có 19 bước sóng em nhé. Từ đó em sẽ tìm được kết quả 2,5s
Trong phương pháp vẽ lại mạch để dễ dàng nhận thấy các phần tử nào trong mạch mắc nối tiếp hay song song với các phần tử nào. Nhìn chung vẫn tuân theo nguyên tắc nối tiếp thì cuối của phần tử này sẽ mắc với đầu của phần tử kia, song song thì đầu của phần tử này mắc với đầu cảu phần tử kia. Cái này nói cũng hơi khó ( chắc phải giảng) Nhưng cứ tuân theo quy tắc trên sẽ vẽ lại mạch điện để tính toán dễ dàng hơn.

Nếu câu nào tôi chưa trả lời em, em cho lên bài viết mới nhé. Vì mấy ngày được nghỉ lễ chưa kịp trả lời tất cả câu hỏi vì vậy mong các em thông cảm.

Chúc các em học tốt.
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân.
Trước hết khi em post bài lên diễn đàn là để các bạn vào trao đổi và cùng làm bài đó. Vậy việc em đưa bài lên em cũng cùng với các bạn trao đổi cách làm phương pháp giải bài tập trước đã, nếu khó khăn các mod sẽ giúp đỡ em nhé.

Trong câu 23, Có 20 ngọn sóng thì có 19 bước sóng em nhé. Từ đó em sẽ tìm được kết quả 2,5s
Trong phương pháp vẽ lại mạch để dễ dàng nhận thấy các phần tử nào trong mạch mắc nối tiếp hay song song với các phần tử nào. Nhìn chung vẫn tuân theo nguyên tắc nối tiếp thì cuối của phần tử này sẽ mắc với đầu của phần tử kia, song song thì đầu của phần tử này mắc với đầu cảu phần tử kia. Cái này nói cũng hơi khó ( chắc phải giảng) Nhưng cứ tuân theo quy tắc trên sẽ vẽ lại mạch điện để tính toán dễ dàng hơn.

Nếu câu nào tôi chưa trả lời em, em cho lên bài viết mới nhé. Vì mấy ngày được nghỉ lễ chưa kịp trả lời tất cả câu hỏi vì vậy mong các em thông cảm.

Chúc các em học tốt.
 
Top Bottom