Một số câu khó chơi trong đề hóa a 2011

G

giathi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MÃ ĐỀ 758
Câu 1: Đun nóng m gam hỗn hợp Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7 : 3 với một lượng dung dịch HNO3 . Khi các phản ứng kết thúc, thu dược 0,75 m gam chất rắn, dung dịch X và 5,6 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và NO2 (không có sản phẩm khử khác của N+5 ). Biết lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1 gam. Giá trị của m là
A. 44,8. B. 33,6. C. 40,5. D. 50,4.
Câu 4: Hòa tan 13,68 gam muối MSO4 vào nước được dung dịch X. Điện phân X (với điện cực trơ, cường độ dòng điện không đổi) trong thời gian t giây, được y gam kim loại M duy nhất ở catot và 0,035 mol khí ở anot. Còn nếu thời gian điện phân là 2t giây thì tổng số mol khí thu được ở cả hai điện cực là 0,1245 mol. Giá trị của y là
A. 4,788. B. 1,680. C. 4,480. D. 3,920.
Câu 12: Điện phân dung dịch gồm 7,45 gam KCl và 28,2 gam Cu(NO3)2. (điện cực trơ, màng ngăn xốp) đến khi khối lượng dung dịch giảmđi 10,75 gam thì ngừng điện phân (giả thiết lượng nước bay hơi không đáng kể ). Tất cả các chất tan trong dung dịch sau điện phân là:
A. KNO3 và KOH. B. KNO3, HNO3 và Cu(NO3)2.
C. KNO3, KCl và KOH. D. KNO3 và Cu(NO3)2.
Câu 15 : Hợp chất hữu cơ X chứa vòng benzen có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất. Trong X, tỉ lệ khối lượng các nguyên tố là mc : mH : mO = 21 : 2 : 8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn với Na thì thu được số mol khí hiđro bằng số mol của X đã phản ứng. X có bao nhiêu đồng phân (chứa vòng benzen) thỏa mãn các tính chất trên?
A. 10. B. 9. C. 7. D. 3. ( câu này chỉ đếm đồng phân thôi nhưng khối bé chết đấy)
Câu 24: Cho 0,87 gam hỗn hợp gồm Fe, Cu và Al vào bình đựng 300 ml dung dịch H2SO4 0,1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,32 gam chất rắn và 448 ml khí (đktc) thoát ra. Thêm tiếp vào bình 0,425 gam NaNO3, khi các phản ứng kết thúc thì thể tích khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) tạo thành và khối lượng muối trong dung dịch là
A. 0,224 lít và 3,750 gam B. 0,112 lít và 3,750 gam
C. 0,112 lít và 3,865 gam D . 0,224 lít và 3,865 gam

Câu 46: Hóa hơi 15,52 gam hỗn hợp gồm một axit no đơn chức X và một axit no đa chức Y (số mol X lớn hơn số mol Y), thu được một thể tích hơi bằng thể tích của 5,6 gam (đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Nếu đốt cháy toàn bộ hỗn hợp hai axit trên thì thu được 10,752 lít (đktc). Công thức cấu tạo của X, Y lần lượt là
A. CH3CH2COOH và HCOOCOOH B. CH3COOH và HCOOC-CH2-CH2-COOH
C. HCOOH và HOOCCOOH D. CH3COOH và HCOOC-CH2-COOH

đấy, anh em làm xong rồi cho ý kiến về đề thi năm nay thế nào nhé............
 
S

silvery21

có nhiều câu khó :(

mấy câu kia đúng hết
thử đáp án là ra

t sai toan` câu linh tinh

có câu vô cơ FeS;FeS2 khó sao ko đưa lên
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

MÃ ĐỀ 758

Câu 15 : Hợp chất hữu cơ X chứa vòng benzen có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất. Trong X, tỉ lệ khối lượng các nguyên tố là mc : mH : mO = 21 : 2 : 8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn với Na thì thu được số mol khí hiđro bằng số mol của X đã phản ứng. X có bao nhiêu đồng phân (chứa vòng benzen) thỏa mãn các tính chất trên?
A. 10.
B. 9. C. 7. D. 3. ( câu này chỉ đếm đồng phân thôi nhưng khối bé chết đấy)


C:H:O = 7 : 8 :2 ===> C7H8O2

I. Đồng phân theo Phênol 6 chất ( hoan đổi CH3 và OH )
II. Đồng phân theo rượu 3 chất ==> 9 chất ( CH2OH-C6H4OH)




Câu 46: Hóa hơi 15,52 gam hỗn hợp gồm một axit no đơn chức X và một axit no đa chức Y (số mol X lớn hơn số mol Y), thu được một thể tích hơi bằng thể tích của 5,6 gam (đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Nếu đốt cháy toàn bộ hỗn hợp hai axit trên thì thu được 10,752 lít (đktc). Công thức cấu tạo của X, Y lần lượt là
A. CH3CH2COOH và HCOOCOOH B. CH3COOH và HCOOC-CH2-CH2-COOH
C. HCOOH và HOOCCOOH D. CH3COOH và HCOOC-CH2-COOH

đấy, anh em làm xong rồi cho ý kiến về đề thi năm nay thế nào nhé............


[tex] n_{2axit} = 0.2[/tex] mol
[tex] n_{CO_2=0.48[/tex] mol
==> [tex] C_{tb}=2.4[/tex] Theo kinh nghiệm ở mức 2.4 hoặc 2.5 ... 2.6==> C2 và C3
luôn

loại được đáp án C và B

còn lại đáp án A và D ( ta thử d/a A nếu ko phải ==> D)
Theo đáp án A : gọi số mol của 2 a xit lần lượt là a và b ==> ta có hệ pt
a + b =0.2
2a + 3b = 0.48
==> a=0.12 ....b=0.08
thoả mãn nX>nY
để chắc chắn thử theo m
0.12x60 + 0.08 x104 =15.52 gam ==> A



 
H

huutrang93

có nhiều câu khó :(

mấy câu kia đúng hết
thử đáp án là ra

t sai toan` câu linh tinh

có câu vô cơ FeS;FeS2 khó sao ko đưa lên

Giả sử tổng số mol đầu là 1 mol thì số mol Nito là 0,8

Từ đó tính được tổng số mol lúc sau là 0,94...

Đặt FeS=a; FeS2=b

Ta có hệ
n_S=a+2b=...
n_Oxi trong Fe2O3 = 1,5a+1,5b=...

Giải ra là được

MÃ ĐỀ 758
Câu 1: Đun nóng m gam hỗn hợp Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7 : 3 với một lượng dung dịch HNO3 . Khi các phản ứng kết thúc, thu dược 0,75 m gam chất rắn, dung dịch X và 5,6 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và NO2 (không có sản phẩm khử khác của N+5 ). Biết lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1 gam. Giá trị của m là
A. 44,8. B. 33,6. C. 40,5. D. 50,4.
Câu 4: Hòa tan 13,68 gam muối MSO4 vào nước được dung dịch X. Điện phân X (với điện cực trơ, cường độ dòng điện không đổi) trong thời gian t giây, được y gam kim loại M duy nhất ở catot và 0,035 mol khí ở anot. Còn nếu thời gian điện phân là 2t giây thì tổng số mol khí thu được ở cả hai điện cực là 0,1245 mol. Giá trị của y là
A. 4,788. B. 1,680. C. 4,480. D. 3,920.
Câu 12: Điện phân dung dịch gồm 7,45 gam KCl và 28,2 gam Cu(NO3)2. (điện cực trơ, màng ngăn xốp) đến khi khối lượng dung dịch giảmđi 10,75 gam thì ngừng điện phân (giả thiết lượng nước bay hơi không đáng kể ). Tất cả các chất tan trong dung dịch sau điện phân là:
A. KNO3 và KOH. B. KNO3, HNO3 và Cu(NO3)2.
C. KNO3, KCl và KOH. D. KNO3 và Cu(NO3)2.
Câu 15 : Hợp chất hữu cơ X chứa vòng benzen có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất. Trong X, tỉ lệ khối lượng các nguyên tố là mc : mH : mO = 21 : 2 : 8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn với Na thì thu được số mol khí hiđro bằng số mol của X đã phản ứng. X có bao nhiêu đồng phân (chứa vòng benzen) thỏa mãn các tính chất trên?
A. 10. B. 9. C. 7. D. 3. ( câu này chỉ đếm đồng phân thôi nhưng khối bé chết đấy)
Câu 24: Cho 0,87 gam hỗn hợp gồm Fe, Cu và Al vào bình đựng 300 ml dung dịch H2SO4 0,1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,32 gam chất rắn và 448 ml khí (đktc) thoát ra. Thêm tiếp vào bình 0,425 gam NaNO3, khi các phản ứng kết thúc thì thể tích khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) tạo thành và khối lượng muối trong dung dịch là
A. 0,224 lít và 3,750 gam B. 0,112 lít và 3,750 gam
C. 0,112 lít và 3,865 gam D . 0,224 lít và 3,865 gam

Câu 46: Hóa hơi 15,52 gam hỗn hợp gồm một axit no đơn chức X và một axit no đa chức Y (số mol X lớn hơn số mol Y), thu được một thể tích hơi bằng thể tích của 5,6 gam (đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Nếu đốt cháy toàn bộ hỗn hợp hai axit trên thì thu được 10,752 lít (đktc). Công thức cấu tạo của X, Y lần lượt là
A. CH3CH2COOH và HCOOCOOH B. CH3COOH và HCOOC-CH2-CH2-COOH
C. HCOOH và HOOCCOOH D. CH3COOH và HCOOC-CH2-COOH

đấy, anh em làm xong rồi cho ý kiến về đề thi năm nay thế nào nhé............
Câu 1:
Bạn chỉ cần để ý lượng phản ứng là 0,25m tức bé hơn tổng lượng Fe có trong m (27%), nên chỉ có Fe phản ứng

Bảo toàn e là tính được m_Fe, suy ra tổng m

Câu 12:
Điện phân hết KCl thì dd mất 6,75g, tạo ra KNO3: 0,1 mol

Sau đó là điện phân CuNO3 với H2O, tạo ra HNO3 và CuNO3 dư

Câu 24:
lượng Hidro thoát ra chỉ là 0,02 nên axit dư

vậy hh gồm Fe 2+, Al3+ và axit dư

Cho NO3- vào, có p/ứ OXH khử Fe 2 lên Fe3+ và 1 phần Cu lên Cu2+

Sau đó Cu tác dụng ngược Fe 3+ ra Cu2+ và Fe 2+

hic, lúc thi quên p/ứ cuối nên giải ra sai
 
H

huongkc

MÃ ĐỀ 758
Câu 1: Đun nóng m gam hỗn hợp Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7 : 3 với một lượng dung dịch HNO3 . Khi các phản ứng kết thúc, thu dược 0,75 m gam chất rắn, dung dịch X và 5,6 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và NO2 (không có sản phẩm khử khác của N+5 ). Biết lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1 gam. Giá trị của m là
A. 44,8. B. 33,6. C. 40,5. D. 50,4.

câu này chỉ có Fe phản ứng tạo Fe 2+ => đáp án D

Câu 4: Hòa tan 13,68 gam muối MSO4 vào nước được dung dịch X. Điện phân X (với điện cực trơ, cường độ dòng điện không đổi) trong thời gian t giây, được y gam kim loại M duy nhất ở catot và 0,035 mol khí ở anot. Còn nếu thời gian điện phân là 2t giây thì tổng số mol khí thu được ở cả hai điện cực là 0,1245 mol. Giá trị của y là
A. 4,788. B. 1,680. C. 4,480. D. 3,920.

câu này dùng bảo toàn mol e trong TH 1 và 2 tính ra đc số mol Cu => C

Câu 12: Điện phân dung dịch gồm 7,45 gam KCl và 28,2 gam Cu(NO3)2. (điện cực trơ, màng ngăn xốp) đến khi khối lượng dung dịch giảmđi 10,75 gam thì ngừng điện phân (giả thiết lượng nước bay hơi không đáng kể ). Tất cả các chất tan trong dung dịch sau điện phân là:
A. KNO3 và KOH. B. KNO3, HNO3 và Cu(NO3)2.
C. KNO3, KCl và KOH. D. KNO3 và Cu(NO3)2.

câu này dựa vào m =>Cl- hết, Cu(NO_3)_2 dư, phản ứng điện phân tạo HNO_3 => B

Câu 15 : Hợp chất hữu cơ X chứa vòng benzen có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất. Trong X, tỉ lệ khối lượng các nguyên tố là mc : mH : mO = 21 : 2 : 8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn với Na thì thu được số mol khí hiđro bằng số mol của X đã phản ứng. X có bao nhiêu đồng phân (chứa vòng benzen) thỏa mãn các tính chất trên?
A. 10. B. 9. C. 7. D. 3. ( câu này chỉ đếm đồng phân thôi nhưng khối bé chết đấy)
Câu 24: Cho 0,87 gam hỗn hợp gồm Fe, Cu và Al vào bình đựng 300 ml dung dịch H2SO4 0,1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,32 gam chất rắn và 448 ml khí (đktc) thoát ra. Thêm tiếp vào bình 0,425 gam NaNO3, khi các phản ứng kết thúc thì thể tích khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) tạo thành và khối lượng muối trong dung dịch là
A. 0,224 lít và 3,750 gam B. 0,112 lít và 3,750 gam
C. 0,112 lít và 3,865 gam D . 0,224 lít và 3,865 gam

Câu này dựa vào số mol NO_3 - => V khí, chú ý khi tính m muối cộng cả Na+ vào là đc, => C

Câu 46: Hóa hơi 15,52 gam hỗn hợp gồm một axit no đơn chức X và một axit no đa chức Y (số mol X lớn hơn số mol Y), thu được một thể tích hơi bằng thể tích của 5,6 gam (đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Nếu đốt cháy toàn bộ hỗn hợp hai axit trên thì thu được 10,752 lít (đktc). Công thức cấu tạo của X, Y lần lượt là
A. CH3CH2COOH và HCOOCOOH B. CH3COOH và HCOOC-CH2-CH2-COOH
C. HCOOH và HOOCCOOH D. CH3COOH và HCOOC-CH2-COOH

cái này thì em ko ra đc kết quả cuối,chỉ tính đc C=2,4 sau rồi bấn hệ,thử nghiệm =)) =>D

đấy, anh em làm xong rồi cho ý kiến về đề thi năm nay thế nào nhé............

em mới học 11 cơ dưng mà thấy có mấy câu khó hơn mà chưa học đến nên ko làm đc, ai làm giúp câu 15 với ạ
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

em mới học 11 cơ dưng mà thấy có mấy câu khó hơn mà chưa học đến nên ko làm đc, ai làm giúp câu 15 với ạ

#_ Chú ý: Không dùng màu đỏ nha. Màu xanh đi cho đẹp ;)


Caau 15: nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi: Làm đúng rồi đó .

Trong phòng thi Mp viết ra đc 11 cái lận :)). mà k có đáp án. Thế là bùm chíu cái số 10.
Đứt điện :D
 
H

huongkc


#_ Chú ý: Không dùng màu đỏ nha. Màu xanh đi cho đẹp ;)


Caau 15: nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi: Làm đúng rồi đó .

Trong phòng thi Mp viết ra đc 11 cái lận :)). mà k có đáp án. Thế là bùm chíu cái số 10.
Đứt điện :D

em vừa xem lại =))

lẽ ra là 21/12 C thì viết là 12/21 =))

mãi ko ra =.=

#_Bó :)). :D
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

em mới học 11 cơ dưng mà thấy có mấy câu khó hơn mà chưa học đến nên ko làm đc, ai làm giúp câu 15 với ạ
Câu 15 : Hợp chất hữu cơ X chứa vòng benzen có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất. Trong X, tỉ lệ khối lượng các nguyên tố là mc : mH : mO = 21 : 2 : 8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn với Na thì thu được số mol khí hiđro bằng số mol của X đã phản ứng. X có bao nhiêu đồng phân (chứa vòng benzen) thỏa mãn các tính chất trên?
A. 10. B. 9. C. 7. D. 3. ( câu này chỉ đếm đồng phân thôi nhưng khối bé chết đấy)

Sợ câu đếm , thiếu 1 chất coi như đi tong

Tìm ra C7H8O2, nH2 = n chất --> có 2 chỗ Na chen vào

Chia làm 2: OHC6H4CH2OH --> 1 nhóm OH đính vị trí 1, nhóm kia ở 2, 3, 4 --> có 3

Thứ 2 cũng đính OH ở vị trí 1, CH3 ở vị trí 2, di chuyển OH vị trí 3, 4, 5, 6 --> có 4

OH vị trí 1, dịch CH3 vị trí 3, OH vị trí 5, --> 1

OH vị trí 1, CH3 vị trí 4, OH vị trí 5 --> 1

tổng 9
 
T

traimuopdang_268

đấy, anh em làm xong rồi cho ý kiến về đề thi năm nay thế nào nhé............

Đề hoá k khó lắm

Nhưng nhiều câu mang cái danh nghĩa "Giết người" hơn năm trc . Hình như hội đồng làm đề rút kinh nghiệm rồi :))

Thí sinh ra khỏi phòng thi phấn khởi < báo chí nói đầy> Nhưng mà khi xem đáp án thì mới thấy nó "Khiếp " thế nào :))


Đại loại là "ỔN" :D
 
L

linhwinter

Câu 1 thấy wen wen. Mình nhớ đáp án là 50,4. Khoanh lun. Chả tính toán ji. hjhj
May mà vẫn đúng
Câu 24 chỉ tính ra 0,112l rùi chọn 1 trong 2 đáp án. hj, cũng đúng. còn mấy câu khoanh bừa nữa muk sai hết
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

MÃ ĐỀ 758
Câu 1: Đun nóng m gam hỗn hợp Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7 : 3 với một lượng dung dịch HNO3 . Khi các phản ứng kết thúc, thu dược 0,75 m gam chất rắn, dung dịch X và 5,6 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và NO2 (không có sản phẩm khử khác của N+5 ). Biết lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1 gam. Giá trị của m là
A. 44,8. B. 33,6. C. 40,5. D. 50,4.
Câu 4: Hòa tan 13,68 gam muối MSO4 vào nước được dung dịch X. Điện phân X (với điện cực trơ, cường độ dòng điện không đổi) trong thời gian t giây, được y gam kim loại M duy nhất ở catot và 0,035 mol khí ở anot. Còn nếu thời gian điện phân là 2t giây thì tổng số mol khí thu được ở cả hai điện cực là 0,1245 mol. Giá trị của y là
A. 4,788. B. 1,680. C. 4,480. D. 3,920.
Câu 12: Điện phân dung dịch gồm 7,45 gam KCl và 28,2 gam Cu(NO3)2. (điện cực trơ, màng ngăn xốp) đến khi khối lượng dung dịch giảmđi 10,75 gam thì ngừng điện phân (giả thiết lượng nước bay hơi không đáng kể ). Tất cả các chất tan trong dung dịch sau điện phân là:
A. KNO3 và KOH. B. KNO3, HNO3 và Cu(NO3)2.
C. KNO3, KCl và KOH. D. KNO3 và Cu(NO3)2.
Câu 15 : Hợp chất hữu cơ X chứa vòng benzen có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất. Trong X, tỉ lệ khối lượng các nguyên tố là mc : mH : mO = 21 : 2 : 8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn với Na thì thu được số mol khí hiđro bằng số mol của X đã phản ứng. X có bao nhiêu đồng phân (chứa vòng benzen) thỏa mãn các tính chất trên?
A. 10. B. 9. C. 7. D. 3. ( câu này chỉ đếm đồng phân thôi nhưng khối bé chết đấy)
Câu 24: Cho 0,87 gam hỗn hợp gồm Fe, Cu và Al vào bình đựng 300 ml dung dịch H2SO4 0,1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,32 gam chất rắn và 448 ml khí (đktc) thoát ra. Thêm tiếp vào bình 0,425 gam NaNO3, khi các phản ứng kết thúc thì thể tích khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) tạo thành và khối lượng muối trong dung dịch là
A. 0,224 lít và 3,750 gam B. 0,112 lít và 3,750 gam
C. 0,112 lít và 3,865 gam D . 0,224 lít và 3,865 gam

Câu 46: Hóa hơi 15,52 gam hỗn hợp gồm một axit no đơn chức X và một axit no đa chức Y (số mol X lớn hơn số mol Y), thu được một thể tích hơi bằng thể tích của 5,6 gam (đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Nếu đốt cháy toàn bộ hỗn hợp hai axit trên thì thu được 10,752 lít (đktc). Công thức cấu tạo của X, Y lần lượt là
A. CH3CH2COOH và HCOOCOOH B. CH3COOH và HCOOC-CH2-CH2-COOH
C. HCOOH và HOOCCOOH D. CH3COOH và HCOOC-CH2-COOH

đấy, anh em làm xong rồi cho ý kiến về đề thi năm nay thế nào nhé............
Mấy câu khó thì không đưa:((, tính toán thì không sai, sai mấy cái lý thuyết điên cả đâu, tiếc đứt ruột:((, bể thật rồi:((, ai làm được câu Ca tính bán kính ấy, giải giúp tớ với, đề hóa năm này không khó nhưng lừa nhiều quá, cái câu kết tủa đếm đi đếm lại chỉ có 3 sao đáp án là 4 nhỉ:((
 
N

nhoc_maruko9x

Câu bán kính Ca:

Xét [tex]1cm^3[/tex] Ca có khối lượng là 1,55g tương đương 0.03875 mol

Thực chất bọn này chỉ chiếm 74% tức là [tex]0.74cm^3.[/tex]

Số nguyên tử là [tex]0.03875N_A = 2,325.10^{22}[/tex] nguyên từ.

Vậy mỗi nguyên tử chiếm thế tích [tex]3,1828.10^{-29}m^3 \Rightarrow r = 1,966.10^{-10}[/tex]

Câu kết tủa: [tex]KMnO_4[/tex] bị khử trong môi trường trung tính tạo [tex]Mn^{4+}[/tex] là [tex]MnO_2[/tex], cái này kết tủa. Tiếc là con này mình cho HCl dư vào [tex]NaAlO_2[/tex] vẫn tạo kết tủa. Lúc đấy có vấn đề.
 
G

giathi95

Câu bán kính Ca:

Xét [tex]1cm^3[/tex] Ca có khối lượng là 1,55g tương đương 0.03875 mol

Thực chất bọn này chỉ chiếm 74% tức là [tex]0.74cm^3.[/tex]

Số nguyên tử là [tex]0.03875N_A = 2,325.10^{22}[/tex] nguyên từ.

Vậy mỗi nguyên tử chiếm thế tích [tex]3,1828.10^{-29}m^3 \Rightarrow r = 1,966.10^{-10}[/tex]

Câu kết tủa: [tex]KMnO_4[/tex] bị khử trong môi trường trung tính tạo [tex]Mn^{4+}[/tex] là [tex]MnO_2[/tex], cái này kết tủa. Tiếc là con này mình cho HCl dư vào [tex]NaAlO_2[/tex] vẫn tạo kết tủa. Lúc đấy có vấn đề.

giải hay đấy, câu này lớp 10 làm rồi đến lúc này lại quên.............

Mấy câu khó thì không đưa, tính toán thì không sai, sai mấy cái lý thuyết điên cả đâu, tiếc đứt ruột, bể thật rồi, ai làm được câu Ca tính bán kính ấy, giải giúp tớ với, đề hóa năm này không khó nhưng lừa nhiều quá, cái câu kết tủa đếm đi đếm lại chỉ có 3 sao đáp án là 4 nhỉ
Ông anh nói thế chắc ông anh nghĩ mấy câu tôi đưa là dễ à...............:D:D

nói chung, đề năm nay khó phết.......tớ vừa học xong lớp 11 thôi nhưng làm ăn may nên được 6 điểm lận ..............:D:D
 
T

thanhduc20100

giải hay đấy, câu này lớp 10 làm rồi đến lúc này lại quên.............


Ông anh nói thế chắc ông anh nghĩ mấy câu tôi đưa là dễ à...............:D:D

nói chung, đề năm nay khó phết.......tớ vừa học xong lớp 11 thôi nhưng làm ăn may nên được 6 điểm lận ..............:D:D
Không phải dễ:((, mà mấy câu này không đánh đố lắm, vẫn làm ra được, có mấy câu lừa chết người:(:)((
 
G

giathi95

Anh em làm hộ câu 24 mới cả câu 12 phát........làm chi tiết 1 tí....cho dễ hiểu......
 
L

loan_pagia

ko bik mọi người thấy thế nào chứ nhưng mà thi ra hỏi bạn bè đề hóa cũng tạm ổn hơn mấy đề kia nhưng mà điểm cũng tàn tàn từ 4-5 thui.
 
H

huongkc

giải hay đấy, câu này lớp 10 làm rồi đến lúc này lại quên.............


Ông anh nói thế chắc ông anh nghĩ mấy câu tôi đưa là dễ à...............:D:D

nói chung, đề năm nay khó phết.......tớ vừa học xong lớp 11 thôi nhưng làm ăn may nên được 6 điểm lận ..............:D:D

vừa học xong lớp 11 theo chương trình chuẩn là làm đc 8,5 rồi đới :-j
 
G

giotbuonkhongten

vừa học xong lớp 11 theo chương trình chuẩn là làm đc 8,5 rồi đới :-j

Ngồi ở nhà làm với làm tại phòng khác nhau ngoài trừ tâm lý ổn

Hai hôm trc 2 môn kia áp lực môn cuối tí lo :|

Sai mấy câu uất ức

Có câu 40 mã đề 925, có cách nào làm nhanh ko, câu đó m làm ko nhanh lắm
 
N

nhoc_maruko9x

Có câu 40 mã đề 925, có cách nào làm nhanh ko, câu đó m làm ko nhanh lắm

Cái Ala nó là 89. Từ đó [TEX]Ala^2 = 89*2 - 18 = 160[/TEX], [TEX]Ala^3 = 89*3 - 18*2 = 231[/TEX]

Vậy mol [TEX]Ala = 0.32[/TEX], mol [TEX]Al^2 = 0.2[/TEX], mol [TEX]Al^3 = 0.12 [/TEX]\Rightarrow Tổng mol Ala = 1.08 \Rightarrow Mol [TEX]Ala^4 = 0.27.[/TEX]

Mà [TEX]Ala^4 = 4*89 - 3*18 = 302[/TEX] nên [TEX]m = 81.54g[/TEX]
 
Top Bottom