T
thanhtuana7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1 : Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số 60Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại 2 điểm M,N cách nhau 8cm trên đường đi qua S luôn dao động cùng pha với nhau. Biết rằng vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 60cm/s đến 80cm/s. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là: A.68.57cm/s B.65.8cm/s C.80cm/s D.75cm/s
Câu2: Tại 2 điểm A và B trong một môi trường truyền sóng có hai nguồn sóng kết hợp, dao động cùng phương với phương trình lần lượt là [TEX]u_A[/TEX]=asin[TEX]\omega[/TEX]t và u[TEX]u_B[/TEX]=asin([TEX]\omega[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX]\3). Biết vận tốc và biên độ sóng do mỗi nguồn tạo ra không đổi trong quá trình truyền sóng. Trong khoảng giữa A và B có giao thoa sóng do 2 nguồn trên gây ra. Phần tử vật chất tại trung điểm của đoạn AB dao động với biên độ bằng:
A.2a B.a[TEX]sqrt2[/TEX] C.0.5a D.a[TEX]sqrt3[/TEX]
Câu3: Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, Alà một điểm nút, B là một điểm bụng gần A nhất cách A 6cm. Biết rằng sau những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp cách nhau 0.2s điểm B luôn cách vị trí cân bằng [TEX]sqrt2[/TEX]cm. Tốc độ dao động cực đại của một phần tử M cách A 16cm là:
A.20cm B.5.7cm C.10cm D.13.6cm
Câu4: Tìm phát biểu đúng. Trên sợi dây đàn hồi, có sóng dừng ổn định thì:
A. Điểm nút và điểm bụng liền kề luôndao động ngược pha.
B. Hai điểm bụng liền kề dao động với biên độ cực đại và luôn ngược pha.
C. Hai điểm bụng liền kề dao động với biên độ cực đại và luôn cùng pha.
D. Các điểm bụng dao động với biên độ cực đại và luôn cùng pha nhau.
Câu2: Tại 2 điểm A và B trong một môi trường truyền sóng có hai nguồn sóng kết hợp, dao động cùng phương với phương trình lần lượt là [TEX]u_A[/TEX]=asin[TEX]\omega[/TEX]t và u[TEX]u_B[/TEX]=asin([TEX]\omega[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX]\3). Biết vận tốc và biên độ sóng do mỗi nguồn tạo ra không đổi trong quá trình truyền sóng. Trong khoảng giữa A và B có giao thoa sóng do 2 nguồn trên gây ra. Phần tử vật chất tại trung điểm của đoạn AB dao động với biên độ bằng:
A.2a B.a[TEX]sqrt2[/TEX] C.0.5a D.a[TEX]sqrt3[/TEX]
Câu3: Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, Alà một điểm nút, B là một điểm bụng gần A nhất cách A 6cm. Biết rằng sau những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp cách nhau 0.2s điểm B luôn cách vị trí cân bằng [TEX]sqrt2[/TEX]cm. Tốc độ dao động cực đại của một phần tử M cách A 16cm là:
A.20cm B.5.7cm C.10cm D.13.6cm
Câu4: Tìm phát biểu đúng. Trên sợi dây đàn hồi, có sóng dừng ổn định thì:
A. Điểm nút và điểm bụng liền kề luôndao động ngược pha.
B. Hai điểm bụng liền kề dao động với biên độ cực đại và luôn ngược pha.
C. Hai điểm bụng liền kề dao động với biên độ cực đại và luôn cùng pha.
D. Các điểm bụng dao động với biên độ cực đại và luôn cùng pha nhau.