Một số câu hỏi sơ sơ

K

kingvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Từ butan làm sao để điều chế được CH3COOH ??

2/ 2-metylbut-2-en + KMnO4 ????

3/ từ ankin muốn điều chế anken theo dạng cis hay dạng trán ta phải dùng xúc tác zi` ??

4/ Một hexa-2,4-dien có mấy đồng phân hình học ?? Đọc tên zum` nha .
 
G

girlth0ngay

4/ Một hexa-2,4-dien có mấy đồng phân hình học ?? Đọc tên zum` nha .
có 2 đồng phân hh: cis
hexa-2,4-dien và trans hexa-2,4-dien

H(CH3)-C=CH(CH=CH-CH3)
 
G

girlth0ngay

hỏi đồng phân hh cơ mà. còn cis trans chỉ 1 vì 2 nối đôi đối xứng nhau chứ
 
R

ronie

từ butan cho phản ứng cracking tạo thành C2H6+C2H4
C2H6+Cl2=C2H5Cl +H20 (đk as)
C2H5Cl + NaOH=C2H5OH+NaCl
C2H5OH=(MEN RƯỢU)CH3COOH+H2O
tự cân bằng lấy nhé
 
G

girlth0ngay

hoặc :
từ butan cho phản ứng cracking tạo thành C2H6+C2H4
C4H8-> C2H6+C2H4
2C2H4+1/2O2 ->2CH3CHO (xt PdCl2/CuCl2. nhiệt độ 100C)
CH3CHO+1/2 O2 -> CH3COOH (xt Mn2+, nhiệt độ, p)
 
K

kingvip

u`h có tổng cộng cả 3 đồng phân mà. butađien liên hợp thì có dạng vừa cis vừa trán luôn mà.
Còn phương mình ý mình nói là butan ra thẳng luôn CH3COOH lun đó còn 2 câu kia thì sao?
 
K

kingvip

1/ Đây là pảhn ứng oxi hoá ko hoàn toàn cua ankan: CH3CH2-CH2CH3 + 5/2 O2 ==> 2CH3COOH + H2O ( xúc tác là Mn(CH3COO)2 180 độ C 50atm

2/ CH3-CH=CH3-CH3 tác dụng với đ KMnO4 nhiệt đô ra axit axetic vả axeton ( trong Sgk lớp 11 nâng cao có đó bài anken)
con ` bai` 3 va` 4 hoi quá chương trình bạn nao` muon hoc hoi pm minh`
 
Top Bottom