[???] Một số bài về peptit.

S

stormy_eyes

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi làm ơn giúp em mấy bài!
Bài 1: Thủy phân hoàn toàn 399,5 g một polipeptit A thu được 489,5 g anpha aminoaxit B. Số LK peptit và B là gì ?
A. 11 và alanin
B. 13 và glyxin
C. 11 và valin
D. 12 và alanin

Bài 2(cách nhanh nhất có thể?): Cho 15g Glyxin tác dụng vừa đủ với 8,9 g Alanin thu được m (g) hỗn hợp tripeptit mạch hở. Hỏi m=? (gam)
A. 22,1
B. 23,9
C. 20,3
D. 18,5
Giải
Số mol Gly = 0,2
Số mol Ala = 0,1
m = m(gly) + m(Ala) - m(H2O) = 15+8,9-0,1x2x18 = 20,3 (g)
Em giải như thế này có được ko ạ ?
Cám ơn thầy và mọi người !
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1:
mH2O = mB – mA = 90 g
Phương trình phản ứng có dạng: A + (n-1)H2O == > n B
=>nB = n/(n-1)nH2O => 5n/(n-1) = 489,5/MB
Biện luận MB theo n
Bài 2: Em làm đúng rồi
 
S

stormy_eyes

Bài 1:
mH2O = mB – mA = 90 g
Phương trình phản ứng có dạng: A + (n-1)H2O == > n B
=>nB = n/(n-1)nH2O => 5n/(n-1) = 489,5/MB
Biện luận MB theo n
Bài 2: Em làm đúng rồi

Vâng! thế em tìm ra rồi!

M(B) = 489,5(n-1)/5n = 97,9 - 97,9/n
=> M(B) < 97,9
=> Nghiệm hợp lí là M(B)=89 , n=11 => Có 10 LK peptit và B là Alanin
=> Đáp án E. 10 và Ala
Thầy ơi đáp án của đề bài bị nhầm ạ?
 
Top Bottom