G
galaxy186
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình up đề bài, có ji` ta cùng nhau giải cho đông zui ha
1. Thực hiện PƯ nhiệt nhôm m gam hỗn hợp A gồm {Al, Sắt III oxit} thu được chất rắn B. Cho B vào dung dịch axit clohidric dư thu được 1,12 lít H2 ↑ (đktc). Còn nếu cho B vào dung dịch NaOH dư thì thấy còn 4,4 g chất rắn ko tan. Các PƯ hoàn toàn. m=??
2. Thực hiện PƯ nhiệt Al hỗn hợp A gồm {Al, Fe2O3} thu được 26,8 g chất rắn B. CHo chất rắn B vào dung dịch HCl dư thu được 11,2 lít H2 (đktc). PƯ hoàn toàn. Số g mỗi chất trong B là ?
3. Thực hiện PƯ nhiệt Al 92,35 gam hỗn hợp A gồm {Al, FexOy} được chất rắn B. Cho c rắn B vào dung dịch NaOH dư thu được 8,4 lít H2 (đktc); dung dịchC và chất rắn D. D tác dụng đủ với 240 gam dung dịch axit sunfuric 98% được V lít SO2 (đktc). FexOy và V là????
4. Nhiệt nhôm hỗn hợp A gồm {Al, Fe2O3} thu được chất rắn B. Chia B làm hai phần:
+ Phần 1 cho tác dụng với dung dịch NaOH đến dư thu 0,672 lít H2 (đktc) và chất rắn C. Chất rắn C + dd HCl dư thu đc 2,688 lít H2 (đktc)
+ Phần 2 cho + dd HCl dư thu 10,08 lít H2 (đktc)
Các PƯ hoàn toàn.
m =???
5. Trộn 10,8 g Al với 46,4 g Fe3O4 rồi thực hiện phản ứng nhiệt Nhôm. Sau một thời gian thu được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng vừa đủ với V (lít) dd axit sunfuric (2M) thu được 10,752 lít H2 (đktc). Tính:
+ Hiệu suất phản ứng?
+ V=?
Cùng làm nhé, nếu cần tớ sẽ up bài giải và đáp số ^^
1. Thực hiện PƯ nhiệt nhôm m gam hỗn hợp A gồm {Al, Sắt III oxit} thu được chất rắn B. Cho B vào dung dịch axit clohidric dư thu được 1,12 lít H2 ↑ (đktc). Còn nếu cho B vào dung dịch NaOH dư thì thấy còn 4,4 g chất rắn ko tan. Các PƯ hoàn toàn. m=??
2. Thực hiện PƯ nhiệt Al hỗn hợp A gồm {Al, Fe2O3} thu được 26,8 g chất rắn B. CHo chất rắn B vào dung dịch HCl dư thu được 11,2 lít H2 (đktc). PƯ hoàn toàn. Số g mỗi chất trong B là ?
3. Thực hiện PƯ nhiệt Al 92,35 gam hỗn hợp A gồm {Al, FexOy} được chất rắn B. Cho c rắn B vào dung dịch NaOH dư thu được 8,4 lít H2 (đktc); dung dịchC và chất rắn D. D tác dụng đủ với 240 gam dung dịch axit sunfuric 98% được V lít SO2 (đktc). FexOy và V là????
4. Nhiệt nhôm hỗn hợp A gồm {Al, Fe2O3} thu được chất rắn B. Chia B làm hai phần:
+ Phần 1 cho tác dụng với dung dịch NaOH đến dư thu 0,672 lít H2 (đktc) và chất rắn C. Chất rắn C + dd HCl dư thu đc 2,688 lít H2 (đktc)
+ Phần 2 cho + dd HCl dư thu 10,08 lít H2 (đktc)
Các PƯ hoàn toàn.
m =???
5. Trộn 10,8 g Al với 46,4 g Fe3O4 rồi thực hiện phản ứng nhiệt Nhôm. Sau một thời gian thu được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng vừa đủ với V (lít) dd axit sunfuric (2M) thu được 10,752 lít H2 (đktc). Tính:
+ Hiệu suất phản ứng?
+ V=?
Cùng làm nhé, nếu cần tớ sẽ up bài giải và đáp số ^^