B
bdh_115
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
3/23)Lập pt mặt phẳng tiếp xúc mặt cầu
(S) : x^2 -2x+y^2-4y+z^2-6z+17=0 và // mp(Q) :4x+3y-12z +1=0
4/23)Cho đường tròn (C) giao bởi
(S): x^2 +y^2 +z^2 -4x+6y+6z+17=0
(Q): x-2y+2z+1=0
b) Lập pt m cầu chứa đường tròn (C) có tâm nằm trên mp (P) : x+y+z+3=0
c) Lập pt m cầu chứa đường tròn (C) và qua O
7/24) Cho 2 mp (P1) : 2x-y+2z-1=0
(P2): 2x-y +2z+5=0 và A( -1,1,1)
Gọi S là mặt cầu qua A và tiếp xúc (P1),(P2)
a)Tính bán kính mặt cầu đó
b) Gọi I là tâm mặt cầu .Chứng minh rằng I thuộc 1 đường tròn cố định ,xác định tâm và bán kính đường tròn đó
8/24)Cho đường thẳng d: x=-t,y=-1-2t,z=2+t
mp (P) : 2x-y-2z-2=0
Viết py mp (R) chứa đường thẳng d và tạo với (P) 1 góc nhỏ nhất
Giúp em
Chỉ cần hướng dẫn thôi,không cần giải chi tiết
(S) : x^2 -2x+y^2-4y+z^2-6z+17=0 và // mp(Q) :4x+3y-12z +1=0
4/23)Cho đường tròn (C) giao bởi
(S): x^2 +y^2 +z^2 -4x+6y+6z+17=0
(Q): x-2y+2z+1=0
b) Lập pt m cầu chứa đường tròn (C) có tâm nằm trên mp (P) : x+y+z+3=0
c) Lập pt m cầu chứa đường tròn (C) và qua O
7/24) Cho 2 mp (P1) : 2x-y+2z-1=0
(P2): 2x-y +2z+5=0 và A( -1,1,1)
Gọi S là mặt cầu qua A và tiếp xúc (P1),(P2)
a)Tính bán kính mặt cầu đó
b) Gọi I là tâm mặt cầu .Chứng minh rằng I thuộc 1 đường tròn cố định ,xác định tâm và bán kính đường tròn đó
8/24)Cho đường thẳng d: x=-t,y=-1-2t,z=2+t
mp (P) : 2x-y-2z-2=0
Viết py mp (R) chứa đường thẳng d và tạo với (P) 1 góc nhỏ nhất
Giúp em
Chỉ cần hướng dẫn thôi,không cần giải chi tiết