một số bài amino ôn thi các bạn giải zùm nhé

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: cho khí Hcl sục vào hỗn hợp gồm benzen và anilin thu đc 2.59 gam kết tủa.nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp đó rồi dẫn sản phẩm khí sục vào ba(oh)2 dư thì thu đc 59,1g kết tủa .tính thành phần % khối lượng cua benzen va anilin trong hỗn hợp




2:cho hỗn hợp X gồm 3 amin no đồng đẳng ,kế tiếp ,đều chua 2 nhóm NH2 tác dụng 0,2 lít Fecl3 dư sau sản phẩm lọc bỏ kết tủa, lấy nươc lọc tác dụng Agno3 dư tạo ra 8,61g kết tủa .Tìm Cm của Fecl3 ban đầu



3:cho 19,32 g 2,4,6 trinitrophenol vào một cái chai bằng gang có thể tích không đổi 560cm3 .đặt kíp nổ vào chai rồi cho nổ ở 1911 độ c .tính áp xuất trong bình tại nhiệt độ đó ,cho biết sản phẩm nổ là hỗn hợp co,co2,n2,h2 và áp xuất thực tế nhỏ hơn áp xuất lý thuyêt 8%




4: trong một bình kín chứa 35ml hỗn hợp h2, một amin đơn chức và 40ml o2 ,bật tia lửa điện để phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn rồi dưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu , thể tích các chất tạo thành bằng bằng 20ml gồm 50% co2,25% n2 ,25% o2 .Lập công thứ amin .xác định tỉ khối của hỗn hợp khí trong bình trước khi đốt cháy so với không khí
 
H

hocmai.hoahoc

1: Khi cho khí HCl vào hỗn hợp chỉ có anilin phản ứng
nC6H5NH2 = nC6H5NH3Cl = 0,02 mol
nCO2 = nBaCO3 = 0,3 mol
nCO2 = 6nC6H6 + 6nC6H5NH2 =>nC6H6 = 0,06 mol
2:nCl- = nAgCl = 0,06 mol => nFeCl3 = 0,02 mol =>CM, FeCl3 = 0,1 M/.
3: 2,4,6 trinitrophenol : Axit piric là C6H3N3O7 có số mol là 0,08 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có
nCO + nCO2 = 0,48 mol
nN2 =0,12 mol
nH2 =0,12 mol => n khí thu được = 0,72 mol
Áp dụng phương trình khí lý tưởng ta có
PV = nRT => P = 230,256 atm. Theo bài áp suất thực tế chỉ là 92% áp suất lý thuyết => P = 211,836 atm
4. Em xem lại đề bài nhé!
 
Top Bottom