Vật lí 10 Một ôtô khối lượng 4 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc không đổi 54km/h.

Kitahara

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
107
125
36
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Một ôtô khối lượng 4 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc không đổi 54km/h. Lúc đầu người ta tác dụng lên ôtô một lực cản, ôtô chuyển động thêm 10m thì dừng. Tính độ lớn trung bình của lực cản. Xác định thời gian từ lúc tác dụng lực cản lên xe đến khi xe dừng lại.
Mình cảm ơn mọi người nhiều nhé.
@Trương Văn Trường Vũ @Triêu Dươngg @Xuân Hiếu hust
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đề bài: Một ôtô khối lượng 4 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc không đổi 54km/h. Lúc đầu người ta tác dụng lên ôtô một lực cản, ôtô chuyển động thêm 10m thì dừng. Tính độ lớn trung bình của lực cản. Xác định thời gian từ lúc tác dụng lực cản lên xe đến khi xe dừng lại.
Mình cảm ơn mọi người nhiều nhé.
@Trương Văn Trường Vũ @Triêu Dươngg @Xuân Hiếu hust
Gọi độ lớn trung bình của lực cản là $F_c$
=> ta có: $\dfrac{mv^2}{2}=F_c.s$
=> $F_c=\dfrac{mv^2}{2s}=\dfrac{4.10^3.15^2}{2.10}=45000(N)$
=> $mv=F_c.\Delta t => \Delta t=\dfrac{mv}{F}=\dfrac{4.10^3.15}{45000}=\dfrac{4}{3}(s)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
  • Like
Reactions: AeRa4869
Top Bottom