Vật lí 9 Một mạch điện như hình vẽ. Cho biết: U1=12V R1=1om R2=2om

damcph

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2022
11
8
21
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện như hình vẽ. Cho biết:
giai-mach-bang-phuong-phap-dien-the-nut-cuc-hay-28.PNG

a) Hỏi hiệu điện thế phải bằng bao nhiêu để không có dòng điện qua biến trở để ở giá trị R ?
b) Giả sử thay cho đã tính là một hiệu điện thế = 6V. Khi đó dòng điện qua R sẽ khác 0. Hãy tính cường độ dòng điện đó và hiệu điện thế giữa hai điểm A và B.
c) Hiệu điện thế đó sẽ bằng bao nhiêu nếu dịch chuyển con chạy để R = 0 và để R là vô cùng lớn ?
 
  • Wow
Reactions: helahomia
Top Bottom