Hóa 8 Một hợp chất khí X có thành phần gồm 2 nguyên tố C và O. Biết tỉ lệ mC:mO=3:8

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Gọi công thức hoá học của chất X là: CxOy
Theo đề bài ra ta có:
MC : MO = 12x : 16y = 3 : 8
<=> 96x = 48y
Vậy 2x=y
CTHH CO2
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Gọi CTHH của hợp chất là[tex]C_{x}O_{y}[/tex]
Theo bài ra, ta có:
( x.NTKC) / (y.NTKO) = 3/8
-> 12x/16y = 3/8
-> 96x = 48y
-> x/y = 48/96 = 1/2
-> x = 1; y = 2
-> CTHH của hợp chất là CO2 (cacbonic)
 
Top Bottom