Hóa 9 Một hỗn hợp m(g) gồm 2 kl Al, Fe ,hai dung dịch NaOH và HCl chưa rõ nồng độ..

Diệp Thu

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
31
11
21
19
Long An
Thcsall
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp m(g) gồm 2 kl Al, Fe ,hai dung dịch NaOH và HCl chưa rõ nồng độ biết rằng :
Cho 100 ml dd HCl td vừa đủ với 3,71g Na2CO3 và 20g dd NaOH thu được 5,58 g muối khan
Cho m g hỗn hợp ko Al, Fe thì tác dụng vừa đủ với 66,67 g dung dịch NaOH hoặc 700ml dd HCl
A)xác định nồng độ mol HCl
nồng độ % NaOH
B)Tính khối lượng kl trong hỗn hợp
Giải giúp mìk với tks(^^)(^^)(^^)
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một hỗn hợp m(g) gồm 2 kl Al, Fe ,hai dung dịch NaOH và HCl chưa rõ nồng độ biết rằng :
Cho 100 ml dd HCl td vừa đủ với 3,71g Na2CO3 và 20g dd NaOH thu được 5,58 g muối khan
Cho m g hỗn hợp ko Al, Fe thì tác dụng vừa đủ với 66,67 g dung dịch NaOH hoặc 700ml dd HCl
A)xác định nồng độ mol HCl
nồng độ % NaOH
B)Tính khối lượng kl trong hỗn hợp
Giải giúp mìk với tks(^^)(^^)(^^)
a,
mình sửa lại đề 1 chút nhé!
mNaCl=5.85 thì số chẵn hơn
--->n NaCl=0.1(mol)
--->nNa=0.1 ---->nCl=0.1
---->nHCl=0.1mol
--->CM(HCl)=1M
nNa(Na2CO3)=0,035*2=0.07(mol)
--->nNa(NaOH)=0,1-0.07=0.03mol
--->mNaOH=0.03*40=1.2g
%NaOH=(1.2/20)*100=6%
b,
nNaOH=0.1mol nHCl=0.7 mol
Al +NaOH--->NaAlO2 +1.5H2
0.1<-0.1
2Al +6HCl---->2AlCl3 +3H2
0.1--->0.3
Fe +2HCl---->FeCl2 +H2
0.2<---0.4
mAl=0.1*27=2.7g
mFe=0,2*56=11.2g
 
Top Bottom