Sinh 10 Một gen có khối lượng phân tử 9.105 d.v. C, trong đó có A= 300Nu a, , Tính tổng số nuclêôtit, chiều

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
20
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có khối lượng phân tử 9.105 d.v. C, trong đó có A= 300Nu
a, , Tính tổng số nuclêôtit, chiều dài, số chu kì xoắn và số liên kết hóa trị giữa các nuclêôtit của gen.
b, Tính số lượng liên kết hidro và số liên kết photphodiste của gen
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một gen có khối lượng phân tử 9.105 d.v. C, trong đó có A= 300Nu
a, , Tính tổng số nuclêôtit, chiều dài, số chu kì xoắn và số liên kết hóa trị giữa các nuclêôtit của gen.
b, Tính số lượng liên kết hidro và số liên kết photphodiste của gen
Khối lượng của gen: M=N.300
=> Tổng số nu của gen là: N=9.10^5:300=3000 nu => 2A+2G=3000
Chiều dài: L=(N/2).3,4 (angstron)
Số chu kì xoắn: C=N/20
Liên kết hóa tị giữa các nu: N-2
A=300. theo NTBS:
=> G=3000/2-300=1200
=> Số liên kết H: 2A+3G
Số liên kết photphodieste: N-2
 
Top Bottom