Sinh 10 Một gen có khối lượng 9.105 d.v. C. Hiệu số giữa G với 1 loại Nu khác là 10% số Nu của gen. a, Tính

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
20
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có khối lượng 9.105 d.v. C. Hiệu số giữa G với 1 loại Nu khác là 10% số Nu của gen.
a, Tính tổng số nuclêôtit, chiều dài, số chu kì xoắn và số liên kết hóa trị giữa các nuclêôtit của gen.
b, Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại Nu của gen.
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
9.10^5 à?

Một gen có khối lượng 9.105 d.v. C. Hiệu số giữa G với 1 loại Nu khác là 10% số Nu của gen.
a, Tính tổng số nuclêôtit, chiều dài, số chu kì xoắn và số liên kết hóa trị giữa các nuclêôtit của gen.
b, Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại Nu của gen.
a)TĐ: M=9.10^5 <=> M=N*300đvc
<=>9.10^5=N*300 =>N=3000 <=> 2A+2G=3000(1)
mặc khác:G-A=10% =>G=30....A=20 =>G/A=30/20 =>2G=3A(2)
từ (1) (2) có hpt: 2A+2G=3000
2G-3A=0
=>A=T=900...G=X=600
+L=N/2*3.4 <=>L=3000/2*3.4 =5100(A)
+lk hóa trị : 2 (3000/2-1)=2998
b)%T=%A=A/N*100
<=>900/3000*100=30%
%G=%X=G/N*100
<=>600/3000*100=20%
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Anhnguyen252003
Top Bottom